Bí thư thành ủy Hà Nội thận trọng trong xử lý sai phạm đất đai Sóc Sơn

8 Thanh Niên Online

Trả lời câu hỏi của Thanh Niên bên lề Quốc hội về việc liệu Hà Nội có kiên quyết đập bỏ những công trình lớn tại Sóc Sơn nếu phát hiện sai phạm không, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết phải xem xét cụ thể.

Bí thư Thành ủy Hà Nội lên tiếng về việc đất rừng Sóc Sơn bị "xẻ thịt" /// Ảnh Lê Quân Bí thư Thành ủy Hà Nội lên tiếng về việc đất rừng Sóc Sơn bị "xẻ thịt" - Ảnh Lê Quân
Bí thư Thành ủy Hà Nội lên tiếng về việc đất rừng Sóc Sơn bị "xẻ thịt"
Ảnh Lê Quân
Chiều 23.10, bên hành lang phiên họp Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trao đổi nhanh với báo chí về việc xử lý những sai phạm trong quản lý, sử dụng đất rừng tại Sóc Sơn.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội cho biết, hiện Chủ tịch UBND TP đã có quyết định thanh tra toàn diện, đoàn thanh tra cũng đã bắt đầu làm việc tại Sóc Sơn để xác định rõ sai phạm.
Trả lời câu hỏi của Thanh Niên về việc tại sao ngay giữa thủ đô lại để một sự việc tồn tại suốt nhiều năm như vậy không được xử lý, ông Hoàng Trung Hải thừa nhận “Thủ đô có những hạn chế, chứ không phải cái gì cũng tuyệt đối tốt”.
Tuy nhiên, ông Hải cho biết Thanh tra thành phố đã vào cuộc thanh tra lại, để xem các đơn vị liên quan đã làm được những gì từ những kết luận thanh tra trước đó, tại sao không giải quyết những tồn tại, trách nhiệm của ai và cấp ủy đảng từng cấp đã kiểm tra vấn đề đó chưa.
Theo Bí thư Thành uỷ Hà Nội, quá trình thanh tra lại nếu phát hiện những sai phạm thì chắc chắn sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan.
"Bản thân cấp huyện cũng đã báo cáo danh sách những ai đã bị xử lý. Bây giờ rà lại xem tại sao xử lý nhưng những việc như thế vẫn còn, những việc mới lại phát sinh và trách nhiệm ở đâu", ông Hải cho biết.
Trước câu hỏi liệu Hà Nội có kiên quyết tháo dỡ những công trình đã xây dựng đồ sộ ở Sóc Sơn, nếu phát hiện sai phạm hay không, Bí thư Hà Nội cho biết việc này cần phải xem xét cụ thể.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vũ Giáp

Vũ Giáp

Có gì đâu phải thận trọng, phải xem xét lại ??? Cứ thực thi đúng Pháp luật bất kể là ai, không có vùng cấm, vùng nhạy cảm. Xây dựng không phép đập bỏ; cấp sổ đỏ, mua bán đất rừng trái phép thì phải hủy bỏ thu hồi.
Nguyễn Thị Khanh

Nguyễn Thị Khanh

Sợ nhất cùng một bản chất nhưng trống đánh xuôi kèn thổi ngược !
Lê My

Lê My

Sai chắc chắn rồi, còn “nếu” gì nữa. Đã có kết luận sai phạm, đã cả thời gian quá dài không xử lý sai phạm, lại còn để phát sinh thêm. Thận trọng thêm một thời gian nửa, thì khi đó Sóc Sơn lên thành phố, rừng mọc ở đó lại thành vô lý !
Minh Tâm

Minh Tâm

Nếu đã sai thì xin đạp bỏ toàn bộ. Không được phạt cho tồn tại, sẽ là tiền lệ xấu cho những vi phạm tiếp theo
Nphong

Nphong

Rõ ràng là thế ! Phải soi thật kỹ xem chính xác những cái to to mà cơ quan quản lý địa phương không thấy đấy là của ai mới đưa ra được hướng xử lý chứ . Không nói trước được đâu ?
Quốc

Quốc

Của ai cũng phải xử theo Pháp luật. Đơn giản vậy thôi, có gì đâu.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm