Bí thư Thành ủy TP.HCM trực tiếp vận động người dân Thủ Thiêm vào ở khu tái định cư

0 Thanh Niên
Sáng 16.7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ người dân liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM) đang sinh sống ở khu tái định cư (TĐC) và khu tạm cư (TC).
Trò chuyện với các hộ dân ở khu TC, ông Nhân mong muốn trong thời gian chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) và chỉ đạo của Thủ tướng liên quan dự án, người dân nên chuyển vào khu TĐC. Chính quyền TP sẽ đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho người dân trong khi chờ đợi kết luận thanh tra. Đây không chỉ là lần đầu mà ở cuộc tiếp xúc cử tri Q.2 vào ngày 20.6, ông Nhân cũng kêu gọi và khuyên người dân nên vào sống ở khu TĐC.
[VIDEO] Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm bà con Thủ Thiêm
Chủ tịch UBND Q.2 Nguyễn Phước Hưng cho biết có 44 trong tổng số 106 hộ sống ở khu TC đồng ý vào khu TĐC và đã có 22 hộ nhận nhà. Sau khi đi thăm các hộ dân, làm việc với Quận ủy và UBND Q.2, ông Nhân chỉ đạo chính quyền địa phương tích cực vận động người dân vào sinh sống ở khu TĐC cũng như nhanh chóng giải quyết vướng mắc cho người dân.
Trong động thái khác, Thành ủy TP cũng vừa có thông báo về xem xét, giải quyết các trường hợp kiến nghị, khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ TĐC khi thực hiện quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo đó, Thành ủy thành lập tổ công tác giải quyết các trường hợp kiến nghị, khiếu nại, do Chủ tịch UBND TP làm tổ trưởng. Đối với các trường hợp khiếu nại về nội dung nằm trong hay ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới, sau khi có kết luận của TTCP và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, trong vòng 1 tháng UBND TP phải có văn bản trả lời hộ dân.
Đối với các trường hợp khiếu nại việc xác nhận hiện trạng sử dụng đất không đúng, tổ công tác rà soát, kiểm tra hồ sơ kê khai của hộ dân và xác nhận của chính quyền Q.2 để đề xuất xử lý xác nhận hiện trạng theo đúng thực tế và quy định pháp luật. Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Chủ tịch UBND Q.2 thực hiện các chính sách bồi thường, hỗ trợ và TĐC theo quy định ban hành; hoàn thành chậm nhất sau 45 ngày kể từ khi có kết luận của TTCP.
Đối với các trường hợp được xác nhận hiện trạng sử dụng đất đúng quy định nhưng có khiếu nại về chính sách bồi thường, hỗ trợ và TĐC không hợp lý, tổ công tác rà soát từng hồ sơ tại thời điểm bồi thường có đúng chính sách quy định hay không; hoàn thành chậm nhất sau 60 ngày kể từ khi có kết luận của TTCP.
Đối với các trường hợp đã chấp hành di dời và bàn giao mặt bằng nhưng hiện vẫn đang kiến nghị, khiếu nại về việc bồi thường, hỗ trợ và TĐC, cho rằng còn bất hợp lý, tổ công tác tiếp tục nghiên cứu, đề xuất giải quyết theo chính sách chung và tình hình cụ thể của TP; hoàn thành chậm nhất sau 120 ngày kể từ khi có kết luận của TTCP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>