Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri tại Bình Thuận

0 Thanh Niên Online
Ngày 27.6, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam, ĐBQH đơn vị Bình Thuận đã có buổi tiếp xúc với cử tri.
Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri tại xã Phan Thanh sáng 27.6 /// Ảnh: Quế Hà Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri tại xã Phan Thanh sáng 27.6 - Ảnh: Quế Hà
Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri tại xã Phan Thanh sáng 27.6
Ảnh: Quế Hà
Tại buổi tiếp xúc với cử tri dân tộc Chăm xã Phan Thanh, H.Bắc Bình vào sáng 27.6, anh Lê Quốc Phong báo cáo với bà con chương trình làm việc kỳ họp thứ 3 của Quốc hội, khóa 14.
Bà Thanh Thị Thắng, Bí thư Đảng ủy xã Phan Thanh, phản ánh hiện nay nhà nước đã đầu tư kinh phí xây dựng hệ thống tưới tiêu Phan Rí - Phan Thiết (vốn ODA của Nhật Bản - PV), nhưng khi đi vào vận hành hệ thống này đã bộc lộ nhiều bất cập và gây khó khăn cho bà con trong sản xuất nông nghiệp trên cánh đồng Ma Ó.
Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri tại Bình Thuận - ảnh 1Anh Lê Quốc Phong trao đổi với  vị tu sĩ đạo  Bà Ni của người Chăm ở xã Phan Thanh, H.Bắc Bình sáng 27.6- QUẾ HÀ
Bà con cử tri cũng tỏ ra lo ngại và bức xúc vì hiện nay còn tình trạng bổ nhiệm người nhà của lãnh đạo vào các cơ quan nhà nước, giữ các vị trí quan trọng, nhưng không đúng quy trình.
Ngoài ra, cử tri xã Phan Thanh cho biết tình trạng chữ viết và ngôn ngữ của người Chăm dần bị mai một, đề nghị Quốc hội chỉ đạo các cơ quan chuyên môn có nghiên cứu và giúp đỡ.
Cử tri Thân Đình Đính, còn kiến nghị Quốc hội và Nhà nước có chỉ đạo các cơ quan văn hóa, dân tộc nghiên cứu sâu hơn và công nhận lễ hội Ramưwan của người Chăm (theo đạo Hồi giáo Bà Ni) là một lễ hội văn hóa quốc gia.
Chiều cùng ngày (27.6), tại xã Hồng Thái, ĐBQH Lê Quốc Phong gặp gỡ các cử tri và báo cáo các nội dung chính của kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa 14.
Tại đây, bà con cử tri xã Hồng Thái đã tiếp tục phản ánh và kiến nghị với ĐBQH Lê Quốc Phong những vấn đề mà cử tri quan tâm như đầu ra của trái thanh long gặp khó, phân bón giả, tệ nạn ma túy, tai nạn giao thông vẫn còn phức tạp…
Trả lời các kiến nghị của cử tri của hai xã trên, anh Lê Quốc Phong ghi nhận những vấn đề bức xúc mà bà con gửi gắm tới Quốc hội.
Anh Lê Quốc Phong cho biết những vấn đề thuộc quyền của tỉnh, sẽ tổng hợp và chuyển tới Đoàn ĐBQH tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh để giải quyết và trả lời bà con. Những vấn thuộc tầm giải quyết của Chính phủ và Quốc hội, ĐBQH sẽ đưa lên các diễn đàn của Quốc hội để thảo luận, bàn bạc và quyết định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm