Hai nghi phạm Ngà và Thiện
Hai nghi phạm Ngà và Thiện
Phát hiện cô gái đi bộ trên vỉa hè, 2 tên cướp đi xe máy áp sát giật túi sách rồi bỏ chạy. Nghe tiếng tri hô của nạn nhân, nhiều người đi đường đuổi theo, khống chế, bắt được 2 tên cướp.
Ngày 13.10, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự 2 nghi phạm: Tăng Thoại Ngà (44 tuổi, ngụ P.8, Q.4) và Lâm Xuân Thiện (29 tuổi, ngụ P.15, Q.8) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
Trước đó, tối 11.10, chị Ho Chung Man Sammie (người Hồng Kông) cùng bạn trại (người Pháp) đi bộ trên đường Hoàng Diệu (P.12, Q.4) thì bị Ngà và Thoại đi trên xe máy hiệu Wave (không biển số) áp sát giật túi xách trên người nữ du khách rồi bỏ chạy. Lúc này hai du khách truy hô thì có nhiều người đi đường tăng tốc đuổi theo.
Bị người đi đường truy đuổi gắt gao, khi đến trước số nhà 375 đường Tôn Đản (Q.4), 2 tên cướp té ngã ra đường và bị ngươi dân bắt giao cho Công an P.12, Q.4.
Tại cơ quan công an, 2 nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Công an đã thu giữ xe máy (phương tiện đi cướp) của hai nghi phạm. Túi xách bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân, điện thoại, tiền đã được công an trao trả lại cho nữ du khách.

Công Nguyên

Bình luận