Biên Hòa: Phượng bật gốc, ngã đổ trong giờ ra chơi, 3 học sinh xây xát

4 Thanh Niên Online
Đang trong giờ ra chơi, một cây phượng ở sân Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị bật gốc, ngã đổ, làm 3 em học sinh xây xát nhẹ. Trước thời điểm cây phượng ngã đổ, trời mưa rất to.
Cây phượng bị bật gốc, ngã đổ trong Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) /// Ảnh: Lê Lâm Cây phượng bị bật gốc, ngã đổ trong Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) - Ảnh: Lê Lâm
Cây phượng bị bật gốc, ngã đổ trong Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP.Biên Hòa, Đồng Nai)
Ảnh: Lê Lâm
Vào khoảng 15 giờ 30 ngày 4.6, một cây phượng ở Trường THCS Trần Hưng Đạo (P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa) bị bật gốc và ngã đổ, làm 3 em học sinh xây xát nhẹ.

Lại một cây phượng bật gốc ngã đổ trong sân trường làm trúng 3 em học sinh

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại hiện trường, cây phượng bị bật gốc nằm gần cổng trường, sát với nhà để xe. Cây cao khoảng 10m, đường kính gốc khoảng 60 cm. Phần thân không có dấu hiệu mục rỗng nhưng phần gốc rễ thì thưa thớt, có dấu hiệu mục.
Biên Hòa: Phượng bật gốc, ngã đổ trong giờ ra chơi, 3 học sinh xây xát - ảnh 1

Phần gốc rễ bị mục

Ảnh: Lê Lâm

Cây phượng ngã đổ đã va quẹt trúng 3 em học sinh lớp 8, làm 3 em bị xây xát nhẹ. Còn bộ bàn ghế đá nằm ngay bên dưới cây phượng bị bể nát.
Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Đỗ Thị Cao Sang, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo, cho biết thực hiện văn bản chỉ đạo của Phòng GDĐT TP.Biên Hòa và UBND TP.Biên Hòa về việc rà soát tất cả các cây xanh có nguy cơ ngã đổ, nhà trường đã phát hiện cây phượng trên có hiện tượng mục gốc, tán nghiêng, đổ về phía sân chơi của học sinh và có nguy cơ ngã đổ cao.
Biên Hòa: Phượng bật gốc, ngã đổ trong giờ ra chơi, 3 học sinh xây xát - ảnh 2

Bộ bàn ghế đá bị đè bể nát

Ảnh: Lê Lâm

Biên Hòa: Phượng bật gốc, ngã đổ trong giờ ra chơi, 3 học sinh xây xát - ảnh 3

Phần thân rất tốt, không có dấu hiệu mục rỗng

Ảnh: Lê Lâm

“Trong thời gian chờ đơn vị cây xanh xuống xử lý thì cây phượng bật gốc, ngã đổ. Thời điểm đó trời đang mưa, tôi cũng có phát loa thông báo yêu cầu học sinh hạn chế ra sân. Khi cây phượng bị bật gốc, ngã đổ có 3 em học sinh đi ngang qua, may mắn là các em bị va quẹt và chỉ bị xây xát nhẹ. Phát hiện sự việc, nhà trường đã đưa ngay các em xuống phòng y tế chăm sóc, đồng thời trấn an tâm lý và gọi điện thông báo cho phụ huynh”, bà Sang cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen vu thanh tung

nguyen vu thanh tung

Bộ rễ ít vậy có khi mấy Anh Chị mua cây to bứng gốc về trồng. Phải xem cây trồng từ khi con nhỏ hay sao.
trinh cuong

trinh cuong

Lại đúng "mùa" của Phượng... may mắn không có sự cố cho các cháu..Chiều nay thì mưa , nhớ là ở TP HCM thì vào buổi sáng được xem là không mưa gió ? những mùa hè năm trước giờ sân trường đã vắng bóng, năm nay có trùng hợp nhiều nơi ? Qua TNOL chuyên gia cây trồng cũng đã có ý kiến rồi, nghĩ là rất cần quan tâm và thực hiện nhanh chóng cây nào: cần để lại, cần phải bảo vệ, cần loại bỏ và việc này thiển ý là không quá khó ( đừng nói : mỗi năm đến hè long mam mác....) Thanks TNOL
Huy Ninhviet

Huy Ninhviet

Phượng không có tội
NPHONG

NPHONG

Bây giờ là mùa hoa phượng đâu phải mùa phượng bật gốc ! Cảnh báo hai tuần rồi mà sao không cho kiểm tra và chống đỡ như một số nơi đã làm ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm