Bình chữa cháy nghi của Trung Quốc tự phát nổ trong ô tô

14 Thanh Niên Online
Trao đổi với chúng tôi, anh Ngô Hiếu Thuận, ngụ ấp Bình Long, xã Song Bình, huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ trưa ngày 16.1.
Chiếc bình chữa cháy nổ bung nắp và biến dạng vỏ Chiếc bình chữa cháy nổ bung nắp và biến dạng vỏ
Chiếc bình chữa cháy nổ bung nắp và biến dạng vỏ
Nghe tiếng nổ lớn phát ra từ chiếc ô tô 4 chỗ ngồi (biển kiểm soát 83L - 0493) của gia đình đang đậu trong sân nhà, anh Thuận chạy ra xem thì phát hiện bình chữa cháy trong xe đã bị nổ bung nắp, đáy bình bị móp. Vụ nổ làm xe của anh bị hỏng cửa, nứt thùng loa.
Anh Thuận cho biết bình chữa cháy này có dung tích tương đương với bình xịt muỗi được anh mua tại một cửa hàng ở TP.HCM từ tháng 6.2015, bình có hạn sử dụng đến năm 2017.
Sau khi mua, bình chữa cháy này được anh Thuận để trong cốp xe và chỉ mới mang lên đặt gần ghế tài xế khi có qui định trang bị bình chữa cháy trong xe ô tô. Trong xe anh hiện còn 2 chiếc bình chữa cháy khác. Do trên bình in chữ nước ngoài nên anh Thuận không biết xuất xứ. Sau sự cố, anh nhập mã vạch ghi trên bình thì biết đây là loại bình do Trung Quốc sản xuất.
Ngay sau khi sự cố xảy ra, anh Thuận đã đến Công an xã Song Bình trình báo và lập biên bản vụ việc. Vì theo anh Thuận vụ nổ gây thiệt hại không lớn nhưng tôi yêu cầu công an lập biên bản là để ghi nhận có vụ việc đã xảy ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Lâm

Trần Lâm

Hôm trước có 1 quan chức phát ngôn rằng chưa thấy trường hợp nào bình cứu hỏa phát nổ, nay ông ấy xem tin này thì nói sao đây ? Mấy hôm nay tôi lái xe với 1 trái mìn ( bình cứu hỏa mini) dưới chân, thú thật tôi bất an lắm.
QUAN CHỨC

QUAN CHỨC

Chưa thấy thì bây giờ thấy, thấy rồi phát ngôn lại, chẳng ai đánh thuế mà lo bạn ơi !
Huy

Huy

Bỏ đi thà bị phạt còn hơn xe đậu dưới nắng nhiều là nổ chắc năm nay thời tiết vào bậc khô hạn nhất trong mấy chục năm!
3 phản hồi
trong

trong

Xe cháy do nhiên liệu.
có ai dám lấy bình để chữa cháy. Lo chạy thoát thân, vậy trang bị bình chữa cháy để trang trí à
NgBH tha huong

NgBH tha huong

Sợ thăng TQ nghỉ ra cách nầy cách nọ ép dân phải làm có lợi cho ai?dân chết ai chịu đây?
Hồng Nguyên

Hồng Nguyên

Lợi chưa thấy nhưng nguy cơ cháy nổ cao trong ô tô- Khi ô tô mà bốc cháy hỏi có ai dám chữa cháy không/ không chạy nhanh mà nổ xe thì còn hy sinh cả tính mạng ấy chứ; một quy định chưa hợp lý cần phải sửa đổi ngay;
Các thông tư; nghị định trước khi đi vào thực hiện cần phải lấy ý kiến đóng góp của nhân dân khong nên phiến diện như vậy!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bị can Lê Chí Thành bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.