Bình Dương phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi, tiêu hủy 1.000 con

0 Thanh Niên Online
Chiều 21.5, Trạm Thú y H.Phú Giáo (Bình Dương) tiêu huỷ 1.004 con heo bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi được phát hiện ở địa phương này.
Tiêu huỷ số heo nhiễm dịch tả lợn châu Phi ở Bình Dương /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Tiêu huỷ số heo nhiễm dịch tả lợn châu Phi ở Bình Dương - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Tiêu huỷ số heo nhiễm dịch tả lợn châu Phi ở Bình Dương
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Hai ổ dịch tả lợn châu Phi được phát hiện ở 2 hộ dân ở xã Vĩnh Hoà (H.Phú Giáo).
Ông Nguyễn Quang Tuyến (ngụ ấp Kỉnh Nhượng, xã Vĩnh Hoà, chủ đàn heo phát hiện dịch tả lợn châu Phi) cho biết ngày 19.5 trong lúc cho heo ăn thì phát hiện đàn heo trên 900 con có biểu hiện lạ, bị đốm đỏ và có một số bị chết ở trong chuồng. 
Bình Dương phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi, tiêu hủy 1.000 con - ảnh 1
Lực lượng chức năng mang lợn đi tiêu huỷ
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Ngay sau đó ông Tuyến đã báo cho cơ quan Thú y. Kết quả xét nghiệm cho thấy đàn heo của ông Tuyến trên 900 con đều dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.
Cùng ngày, lãnh đạo Sở NN-PTNT Bình Dương đã xuống địa bàn chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch và tiêu huỷ toàn bộ số heo nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.
H.Phú Giáo là địa phương tiếp giáp với tỉnh Bình Phước là nơi trước đó đã phát hiện dịch tả lợn châu Phi. Hai ổ dịch ở H.Phú Giáo là điểm đầu tiên phát hiện ở Bình Dương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm