Bình Dương xây dựng thành phố thông minh

0 Thanh Niên Online
Chiều 23.11, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM tổ chức họp báo về hội nghị thành phố thông minh.
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trả lời các câu hỏi của báo chí /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trả lời các câu hỏi của báo chí - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trả lời các câu hỏi của báo chí
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết hội nghị thành phố thông minh Bình Dương dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25 - 27.11) với các hoạt động như: Hội thảo khoa học, hội thảo doanh nghiệp, triển lãm… Trong đó, trọng điểm là phiên hội nghị toàn thể với sự tham gia của các nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Theo ông Dũng, từ năm 2016, Bình Dương đã kết nghĩa với TP.Einhoven (Hà Lan) và chính thức khởi động đề án thành phố thông minh Bình Dương.
Đề án được UBND tỉnh Bình Dương chính thức phê duyệt vào tháng 11.2016 là một chương trình chiến lược đột phá kinh tế xã hội của Bình Dương đến năm 2021, hướng đến phát triển một nền kinh tế có giá trị gia tăng cao hơn, sản xuất công nghệ cao, quy hoạch đô thị theo hướng thông minh và tạo tiền đề tiến lên nền kinh tế tri thức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm