Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An cùng các đại biểu tham dự lễ truy điệu các liệt sĩ /// Ảnh: Duy Thỉnh
Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An cùng các đại biểu tham dự lễ truy điệu các liệt sĩẢnh: Duy Thỉnh
Trong 23 hài cốt liệt sĩ vừa được quy tập, truy điệu sáng 26.7 có 9 liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, 14 liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.
Sáng 26.7 Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ truy điệu và an táng 23 liệt sĩ đã hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ vừa được tìm thấy.
Bình Thuận làm lễ truy điệu 23 liệt sĩ vừa tìm thấy - ảnh 1

tin liên quan

Tây Ninh truy điệu, an táng 266 hài cốt liệt sĩ
Sáng 26.7, tại nghĩa trang liệt sĩ đồi 82 huyện Tân Biên, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ truy điệu và an táng cho 266 hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trên chiến trường biên giới Tây Nam.
Trong 23 hài cốt liệt sĩ vừa được quy tập, có 9 liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, 14 liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.
Do thời gian chôn cất đã lâu, đồng đội cùng chiến đấu, người chôn cất liệt sĩ không còn, có mộ liệt sĩ thì bị mất dấu, nên trong số các liệt sĩ biết tên vẫn không xác định được hài cốt của từng liệt sĩ để ghi trên bia mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.
Đọc điếu văn tại lễ truy điệu sáng nay, đại tá Phạm Văn Long, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận, khẳng định: "Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ mãi là tấm gương sáng ngời về phẩm chất anh hùng cách mạng. Thế hệ hôm nay và mai sau, tiếp tục phát huy, ra sức xây dựng và bảo vệ thành quả cách mạng của dân tộc. Các liệt sĩ được đưa về nghĩa trang để đời đời con cháu, thế hệ hôm nay và mai sau thờ phụng”.

Quế Hà- Duy Thỉnh

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Song Thảo

Xin cho biết liệt sĩ được quy tập ở huyện nào? Bác tôi hy sinh ở Tuy Phong vẫn chưa tìm thấy mộ. Xin cảm ơn.

Đậu đức út

Tuy phong có 05 mộ được cất bốc tại liên hương nha bạn. Cụ thể là khu vực chà rà thuộc khu phố 10 ( sau UBND thị trấn cũ)

Út

Trong đợt truy điệu này có 05 hài cốt được cất bốc tại tuy phong, cụ thể là ở khu phố 10 thị trấn liên hương.

Bình luận