Bộ Công an bắt đường dây đánh bạc trên mạng M88 quy mô 2.000 tỉ đồng

2 Thanh Niên Online
C50, C45 - Bộ Công an và Công an TP.HCM phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc có quy mô lớn trên mạng internet thông qua mạng cá độ M88. 
Nghi can Nguyễn Minh Đạt, đối tượng cầm đầu đường dây /// Ảnh: CTV Nghi can Nguyễn Minh Đạt, đối tượng cầm đầu đường dây - Ảnh: CTV
Nghi can Nguyễn Minh Đạt, đối tượng cầm đầu đường dây
Ảnh: CTV
Ngày 8.7, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45) và Công an TP.HCM triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc có quy mô 2.000 tỉ đồng thông qua mạng cá độ M88 (có tên miền là www.m88gin.com).
[VIDEO] Các nghi phạm trong đường dây đánh bạc
Bộ Công an bắt đường dây đánh bạc trên mạng M88 quy mô 2.000 tỉ đồng - ảnh 1
Nghi can Nguyễn Minh Quang
Ảnh: CTV
Bộ Công an bắt đường dây đánh bạc trên mạng M88 quy mô 2.000 tỉ đồng - ảnh 2
Nghi can Lê Hữu Long
Ảnh: CTV
Bộ Công an bắt đường dây đánh bạc trên mạng M88 quy mô 2.000 tỉ đồng - ảnh 3
Nghi can Trần Đông Ca
Ảnh: CTV
Bộ Công an bắt đường dây đánh bạc trên mạng M88 quy mô 2.000 tỉ đồng - ảnh 4
Nghi can Trần Thị Hồng Trinh
Ảnh: CTV
Bộ Công an bắt đường dây đánh bạc trên mạng M88 quy mô 2.000 tỉ đồng - ảnh 5
Bộ Công an bắt đường dây đánh bạc trên mạng M88 quy mô 2.000 tỉ đồng - ảnh 6
Ô tô các đối tượng trong đường dây đánh bạc sử dụng
Ảnh: CTV
[VIDEO] Phá đường dây đánh bạc trên mạng M88 quy mô 2.000 tỉ đồng
Theo thông tin ban đầu, sau thời gian theo dõi, ngày 7.7, C50 phối hợp với C45 và Công an TP.HCM triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang M88 trên các địa bàn TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai. Đồng thời, chia thành 14 tổ công tác đồng loạt thực hiện lệnh giữ người khẩn cấp, khám xét khẩn cấp, triệu tập các nghi can gồm: Nguyễn Minh Đạt (cầm đầu đường dây), Trần Thị Hồng Trinh, Trần Đông Ca, Nguyễn Như Hoàng, Lê Hữu Long, Nguyễn Minh Quang và các đối tượng khác liên quan để điều tra làm rõ về đường dây này.
Theo thông tin ban đầu, từ năm 2015 đến nay, tổng lượng tiền nạp vào tài khoản của các đối tượng tổ chức ước tính khoảng 2.000 tỉ đồng. Trang web này tổ chức đánh bạc cho hàng ngàn con bạc trên phạm vi cả nước.
C50 phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc có quy mô lớn trên mạng internet thông qua mạng cá độ M88.
Trang web www.m88gin.com là trang cá độ, đánh bạc M88 của Philippines, máy chủ dữ liệu được đặt tại Philippines. Giao diện website thể hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt, tổ chức nhiều hình thức đánh bạc.
Con bạc muốn tham gia đánh bạc phải tạo tài khoản trên website và phải nộp tiền vào tài khoản ngân hàng đại diện trên trang web trên để đánh bạc. Trong hệ thống M88, người đánh bạc có thể lựa chọn loại tiền tệ là USD, VND và nhiều loại tiền tệ khác trên thế giới; M88 còn hỗ trợ người đánh bạc gửi tiền qua nhiều ngân hàng của Việt Nam.
Sau khi khám xét, Cơ quan công an thu giữ nhiều nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc như: thẻ tài khoản ngân hàng, sim điện thoại di động, 1 đề án cá cược bóng đá, ổ cứng máy tính, máy tính xách tay, iPad, thu giữ tiền hàng chục tỉ đồng.
Bước đầu các nghi can nói trên đã khai nhận hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến trên website www.m88gin.com.
Hiện CQĐT - Bộ Công an đang tiếp tục tiến hành các hoạt động điều tra xác minh, mở rộng vụ án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Quy Tran

An Quy Tran

Nhiều gia đình điêu đứng vì trò MA QUÁI này. Phải truy cứu hình sự, những người dính vào trò lừa đảo không hơn, không kém. Xử thật nghiêm...
Bảo Nam

Bảo Nam

Không chơi thì ai mà lừa được bạn. Còn đã có máu chơi thì không dính chỗ này cũng dính chỗ khác mà thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một vụ đánh ghen tập thể

Ghen ơi là ghen: Mê hồn trận ghen tuông

Chưa bao giờ chuyện ghen tuông lại thu hút phụ nữ tham gia như hiện nay. Những hội nhóm “ghen”, “đánh ghen” hoạt động khá sôi nổi. Thậm chí, em ghen giùm chị, con ghen giùm mẹ...
Lực lượng chức năng giám sát căn nhà trên đường Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình - nơi bệnh nhân 1342 từng lưu trú  /// ẢNH: SỸ ĐÔNG

Lỗ hổng trong cách ly tại nhà

Việc phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở TP.HCM cho thấy không chỉ có tình trạng lơ là trong phòng chống mà còn có dấu hiệu buông lỏng giám sát cách ly tại nhà.
Một số người không mang khẩu trang trên đường Công Xã Paris (P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) /// Ảnh: Khả Hòa

'Quên' đeo khẩu trang nơi công cộng

Dù TP.HCM đã có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao, nhưng nhiều người vẫn không chấp hành quy định đeo khẩu trang cũng như giữ khoảng cách nơi công cộng.