Bộ Nội vụ trả lời chất vấn về việc bổ nhiệm ông Trương Quang Hoài Nam

33 Thanh Niên Online
Bộ Nội vụ vừa có công văn trả lời chất vấn của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng về việc luân chuyển ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương làm Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ.
Ông Trương Quang Hoài Nam được bầu làm Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ từ năm 2014 /// Ảnh Đình Tuyển Ông Trương Quang Hoài Nam được bầu làm Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ từ năm 2014 - Ảnh Đình Tuyển
Ông Trương Quang Hoài Nam được bầu làm Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ từ năm 2014
Ảnh Đình Tuyển
Tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ trả lời 3 nội dung:
Thứ nhất, những vi phạm cụ thể của ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương, trước khi được luân chuyển làm Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ? Hình thức kỷ luật áp dụng đối với những vi phạm đó?
Thứ hai, tại sao ông Trương Quang Hoài Nam có vi phạm nhưng các cơ quan có thẩm quyền vẫn đưa ông Nam vào diện luân chuyển cán bộ? Như vậy có đúng đường lối của Đảng, chính sách phát triển cán bộ của nhà nước hay không?
Thứ 3, trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong vụ việc nêu trên.
Theo công văn trả lời của Bộ Nội vụ thì việc kỷ luật đối với ông Trương Quang Hoài Nam khi giữ chức Cục trưởng Cục quản lý thị trường, Bộ Công thương thuộc thẩm quyền của Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2010-2015.
Theo Công văn số 7690/BCT-TCCB ngày 12.8.2014 của Bộ Công thương về việc phê bình tập thể và cá nhân Cục Quản lý thị trường, có ghi: “Ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức Cục Quản lý thị trường năm 2013, với trách nhiệm là người đứng đầu đã để xảy ra sai phạm của một số cá nhân trong Hội đồng thi tuyển công chức của Cục Quản lý thị trường năm 2013”. Đồng thời, sơ yếu lý lịch của ông Trương Quang Hoài Nam có ghi: “Kỷ luật: Không”.
Về chủ trương luân chuyển cán bộ đối với ông Trương Quang Hoài Nam, việc luân chuyển cán bộ ở T.Ư về địa phương được thực hiện theo Thông báo số 146-TB/TW, ngày 4.10.2013 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện chủ trương tăng thêm chức danh Phó bí thư và Phó chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư (trong đó, ông Trương Quang Hoài Nam có trong danh sách luân chuyển cán bộ).
Thực hiện Quyết định số 1114-QĐNS ngày 3.3.2014 của Bộ Chính trị về việc điều động luân chuyển cán bộ, Công văn số 7378-CV/VPTW ngày 4.3.2014 của Văn phòng Trung ương về nhân sự luân chuyển đến Thành ủy Cần Thơ. Theo đó, ngày 3.4.2014, Hội đồng nhân dân TP. Cần Thơ đã bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đối với ông Trương Quang Hoài Nam.
Bộ Nội vụ cho biết, thực hiện ý kiến của Bộ Chính trị, Ban Bí thư tại Quyết định số 1114-QĐNS ngày 3.3.2014 và Công văn số 7378-CV/VPTW ngày 4.3.2014 nêu trên, UBND thành phố Cần Thơ có Tờ trình số 16/TTr-UBND ngày 8.4.2014 về việc phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Phó chủ tịch UNND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Trương Quang Hoài Nam (kèm theo hồ sơ).
Ngày 15.4.2014, Bộ Nội vụ đã có Tờ trình số 1231/TTr-BNV, trình Thủ tướng phê chuẩn việc bầu chức vụ Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đối với ông Trương Quang Hoài Nam. Đến ngày 24.4.2014, Thủ tướng đã có Quyết định số 602/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Trương Quang Hoài Nam.
“Như vậy, quy trình, thủ tục phê chuẩn chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đối với ông Trương Quang Hoài Nam là đúng theo quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước”, công văn của Bộ Nội vụ nêu rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Minh quang

Nguyễn Minh quang

Thứ nhất phải kỷ luật người ghi không trong danh mục kỷ luật của hồ sơ ông Nam.
Thứ hai Bộ Nội Vụ không thể không biết ông Nam đã bị kỷ luật nhưng vẫn làm luân chuyển. Thử hỏi BNV không nắm, không theo dõi, không kiểm tra xác minh thì có cần có BNV không.
Thứ ba cái gì cũng không nhận sai mà cứ đổ cho là đúng qui trình thì tốt nhất cứ để trình trực tiếp lên thủ tướng, khỏi cần tham mưu. tham mưu có mà cũng như không thì cần gì tham mưu nữa.
qye

qye

đúng quy trình
Nguyễn Linh

Nguyễn Linh

Đọc cả bài có thấy nói ông Nam bị kỷ luật đâu mà ghi vào phần lý lịch là có kỷ luật??? Sai phạm vì là người đứng đầu có thể phê bình, kiểm điểm đâu nhất thiết phải kỷ luật. Đọc kỹ rồi phát biểu
3 phản hồi
Pha SiL

Pha SiL

Vụ này sao giống với vụ luân chuyển của ông Thanh thế, hiện nay chắc có lẽ hết cán bộ làm lãnh đạo hay sao mà thời gian gần đây lại tái diễn luân chuyển những người bị kỷ luật?
Lê Văn Thân

Lê Văn Thân

“Như vậy, quy trình, thủ tục phê chuẩn chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đối với ông Trương Quang Hoài Nam là đúng theo quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước”, công văn của Bộ Nội vụ nêu rõ. Như vậy là Bộ nội vụ không có trách nhiệm gì ở vụ này cả, đẩy lên cho cấp trên rồi?!
ngô anh

ngô anh

đúng cái kiểu gì mà ông vi phạm bị kỷ luật vẫn được luân chuyển điều động giữ chức vụ quan trọng vậy. bó tay
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm