Bộ Quốc phòng đề nghị 'siết' máy bay không người lái

4 Thanh Niên
Bộ Quốc phòng vừa có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng liên quan tăng cường quản lý tàu bay không người lái, các phương tiện siêu nhẹ.
Nhóm du khách Mỹ đang dùng flycam trên đèo Hải Vân  /// Ảnh: Huy Đạt Nhóm du khách Mỹ đang dùng flycam trên đèo Hải Vân - Ảnh: Huy Đạt
Nhóm du khách Mỹ đang dùng flycam trên đèo Hải Vân
Ảnh: Huy Đạt
Theo bộ này, thời gian gần đây, tình hình hoạt động của các phương tiện bay không người lái có những diễn biến phức tạp.
Bộ Quốc phòng đã phát hiện một số hoạt động bay của tàu bay không người lái có tính tự phát, không làm thủ tục xin cấp phép bay, bay vào khu vực cấm; nhiều tổ chức và cá nhân chưa nắm được các quy định của pháp luật.
Bộ Quốc phòng đề nghị các bộ, ngành và UBND các thành phố cần tăng cường kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh lại hoạt động xuất nhập khẩu, hoạt động bay, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm để xử lý.
Bộ Quốc phòng đề nghị 'siết' máy bay không người lái - ảnh 1

tin liên quan

Kiểm soát flycam
Thiết bị bay tích hợp máy chụp hình quay phim, hay còn gọi là flycam, đang được nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng quan tâm đến việc xin giấy phép của Bộ Quốc phòng mới được bay trên bầu trời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Liên Hoa

Liên Hoa

Chắc nhiều bạn chưa từng thấy loại này nên mới đặt câu hỏi như vậy. Máy bay không người lái có tính năng quay phim, chụp hình (Flycam) bay trên không loại này dùng để do thám chụp hình đối phương thì hiệu quả rất cao. Vì thế phải kiểm soát và xin phép là đúng. Bộ Quốc phòng cảnh báo, tàu bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực, nhưng cũng vì thế mà các thế lực phản động có thể lợi dụng các phương tiện này để ghi hình, chụp ảnh phục vụ mục đích tuyên truyền, xuyên tạc hoặc gây bất ổn như rải truyền đơn, thả chất cháy, chất độc, chất phóng xạ... gây nguy hại đối với quốc phòng, an ninh và an toàn xã hội.
Hieu Nguyen

Hieu Nguyen

Máy bay hay tàu bay?
Trung

Trung

Các loại đồ chơi trẻ em có thuộc dạng máy bay không người lái không? Nếu có ở Việt Nam bán rất nhiều sao không cấm bán?
Thanh Trần văn

Thanh Trần văn

Luật thì hình như có rồi nhưng không thi hành vì ở VN, loại giải trí
cao cấp này chưa vi phạm về an ninh quốc phòng nên ít ai để ý. Nay Bộ QP nhắc nhở lại là hoàn toàn đúng. Nhiều đồ chơi cao cấp và cần trí tuệ ngoại nhập như máy bay không người lái có thể có bộ phận thu hình mà người mua không biết, khi chơi nó truyền dữ liệu về nới sản xuất chẳng hạn. Nên việc kiểm soát và quản lý là đúng. Các CLB máy bay nên hợp tác với chính quyền vì máy bay không người lái rất hữu ích trong nhiều ngành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm