Bộ Quốc phòng phân công người thay ông Phùng Danh Thắm

2 Thanh Niên Online
Tối 23.5, trả lời PV Thanh Niên, thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân VN cho biết Bộ Quốc phòng đã phân công đại tá Phạm Gặp phụ trách Tổng công ty Thái Sơn.
Đại tá Phạm Gặp (hàng đầu, bên phải) được phân công nhiệm vụ phụ trách Tổng cổng ty Thái Sơn /// Trung Hiếu Đại tá Phạm Gặp (hàng đầu, bên phải) được phân công nhiệm vụ phụ trách Tổng cổng ty Thái Sơn - Trung Hiếu
Đại tá Phạm Gặp (hàng đầu, bên phải) được phân công nhiệm vụ phụ trách Tổng cổng ty Thái Sơn
Trung Hiếu

Đại tá Phạm Gặp, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn (trụ sở tại đường 3 tháng 2, Q.10, TP.HCM) sẽ phụ trách tổng công ty này thay đại tá, nguyên Tổng giám đốc Phùng Danh Thắm, người đang bị CQĐT - Bộ Quốc phòng khởi tố để mở rộng điều tra liên quan đến ông Đinh Ngọc Hệ (hay còn gọi là Út "trọc").

Thượng tướng Nghĩa cho biết, đại tá Gặp mới được giao nhiệm vụ phụ trách Tổng công ty Thái Sơn trong thời gian điều tra chứ chưa phải bàn giao chính thức. "Cá nhân hay người nào có khuyết điểm sẽ bị xử lý”, thượng tướng Nghĩa nói.

Tổng công ty Thái Sơn là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, hoạt động đa ngành nghề (đầu tư, kinh doanh bất động sản; xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp; thương mại, xuất nhập khẩu...). 
Hiện tổng công ty này có gần 20 công ty thành viên và liên doanh, với hơn 4.500 cán bộ và nhân viên, từng được xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
Trước đó, ông Hệ nguyên là Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển đầu tư Thái Sơn - Bộ Quốc phòng và nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, đã bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
San Phạm

San Phạm

Thiết nghĩ Đảng và Nhà nước ta nên sớm có nghị quyết không để Bộ quốc phòng tham gia hoạt động kinh tế trong lĩnh vực kinh doanh BĐS, xây dựng, sân golf cũng như sản xuất kinh doanh các hàng hóa thông thường khác, ngoại trừ lĩnh vực nghiên cứu sản xuất khí tài quân sự hiện tại các công ty tư nhân chưa thể đảm đương được vẫn giao cho BQP đảm nhiệm! Các doanh nghiệp hiện tại không có chức năng nghiên cứu, sản xuất khí tài quân sự nên chuyển hết sang dân sự và tiến hành SXKD như các doanh nghiệp khác của nền kinh tế (tất nhiên không còn mặc áo lính nữa)!
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Thời điểm này NN nên cổ phần hóa toàn bộ các công ty của bộ quốc phòng để BQP có thời gian tăng cường sức mạnh quân đội bảo vệ tổ quốc, bảo vệ biển đảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm