Bộ Tài chính yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ thuế Quảng Ninh nhận hối lộ

1 Thanh Niên Online
Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu Tổng Cục thuế làm rõ, xử lý nghiêm việc nhận hối lộ của một phó phòng Cục thuế Quảng Ninh bị công an bắt quả tang.
 
Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh ra quyết đjnh tạm đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Lê Quốc Hùng /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh ra quyết đjnh tạm đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Lê Quốc Hùng - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh ra quyết đjnh tạm đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Lê Quốc Hùng
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Cũng trong văn bản, Bộ Tài chính yêu cầu Tổng Cục thuế phải làm rõ và xử lý nghiêm đơn vị, cá nhân vi phạm trong ngày 10.9.
Bộ Tài chính yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ thuế Quảng Ninh nhận hối lộ - ảnh 1
Ông Lê Quốc Hùng, cán bộ Cục thuế Quảng Ninh bị bắt quả tang nhận hối lộ 50 triệu đồng của một doanh nghiệp
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Trước đó, Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 13 giờ 30 ngày 4.4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang ông Lê Quốc Hùng (45 tuổi), Phó trưởng Phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế - Cục thuế tỉnh Quảng Ninh, nhận hối lộ 50 triệu đồng của một doanh nghiệp.
Theo điều tra của Công an tỉnh Quảng Ninh, ông Hùng được Cục thuế Quảng Ninh giao nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành khai thuế GTGT và thuế thu nhập cá nhân của một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hạ Long. Tuy nhiên, sau khi phát hiện sai phạm của doanh nghiệp, ông Hùng đã có biểu hiện “vòi vĩnh”.
Ngày 5.4, Cục thuế tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định đình chỉ công tác, sinh hoạt đảng đối với ông Lê Quốc Hùng.
Ngày 10.9, trao đổi với Thanh Niên, ông Cao Ngọc Tuấn, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh để làm rõ sai phạm của ông Hùng. Khi công an có lệnh khởi tố, đơn vị sẽ xoá tên khỏi biên chế". 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm Trung

Phạm Trung

Mong các lãnh đạo cấp cao chú ý đến nghành Thuế, cực kỳ tiêu cực và nhũng nhiễu, sai phạm ở các doanh nghiệp phần lớn là có sự tiếp tay của cơ quan Thuế.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm