Bò tót nặng khoảng 700kg chết trong Khu bảo tồn: Nghi bị ô tô tông

2 Thanh Niên Online
Theo Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, cá thể bò tót nặng 700kg được phát hiện bị chết trong Khu bảo tồn có thể là cá thể bò tót bị ô tô tông vào 3 tháng trước.
Một cá thể bò tót trong Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai /// Ảnh: Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai Một cá thể bò tót trong Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai - Ảnh: Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai
Một cá thể bò tót trong Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai
Ảnh: Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai
Liên quan đến thông tin cá thể bò tót nặng khoảng 700 kg chết trong Khu bảo tồn, sáng 27.11, ông Nguyễn Hoàn Hảo, Phó giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai), cho biết đây có thể là cá thể bò tót bị ô tô tông phải 3 tháng trước.
Cụ thể, vào ngày 8.8, một ô tô đang lưu thông trong trên đường xuyên Khu bảo tồn thì tông phải một cá thể bò tót băng ngang qua đường. Vụ va chạm này khiến ô tô văng vào lề đường, lật ngang, cá thể bò tót cũng bị ngã xuống đường.
Đúng lúc này, một ô tô khác cũng chạy tới, bò tót nhìn thấy đã vùng dậy húc vào ô tô gây bể kính rồi chạy vào rừng.
Theo ông Hảo, có thể cá thể bò tót này bị ô tô tông phải gây trọng thương, cộng thêm việc già yếu nên chết.
Vì khi mổ khám nghiệm, nội tạng bị hư hại nhiều, phổi dập nát. Quan sát bên ngoài dù không đoán được tuổi nhưng ông Hảo cho rằng cá thể bò này đã già, bị đuổi khỏi bầy, phải lang thang một mình.
Trong ngày 27.11, Khu bảo tồn đã báo cáo sự việc lên UBND tỉnh Đồng Nai. Công an tỉnh Đồng Nai cùng với lực lượng kiểm lâm và các cơ quan liên quan vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của bò tót.
Như Thanh Niên đã đưa tin, trưa 26.11, lực lượng kiểm lâm Khu bảo tồn phát hiện một cá thể bò tót chết tại khoảnh 8, tiểu khu 147, ấp 4, xã Mã Đà (H.Vĩnh Cửu).
Qua khám nghiệm xác định, đây là cá thể bò đực, nặng khoảng 700 kg. Thời gian chết đến lúc phát hiện khoảng 2 - 3 ngày, một số bộ phận đã bị hoại tử. Giải phẩu cơ thể bò ra thì phát hiện nhiễm trùng, sưng hô hấp do dập phổi trái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân

Dân

Rất lạ...trong khu bảo tồn thiên nhiên được bảo vệ rất nghiêm ngặt quy định không cho xe ô tô ra vào sao có ô tô chạy vào được vô lý quá.
Biên Hùng

Biên Hùng

Đây là đường tỉnh lộ ĐT 761 xuyên Khu bảo tồn vô chiến khu D, và xã Phú Lý của H.Vĩnh Cửu nha anh. UBND tỉnh Đồng Nai đang kêu gọi nhà đầu tư xây dựng tuyến đường ven hồ Trị An để thay thế nhằm bảo vệ các loài động vật, lúc đó đường ĐT 761 dùng để chở du khách tham quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ
 /// Ảnh: Quang Hiếu

Không để Covid-19 bước vào chu kỳ thứ 3

Các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 vẫn là chủ đề được dành nhiều thời gian thảo luận tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11 diễn ra cả ngày hôm qua (2.12) và buổi họp báo cuối ngày.