Bộ Y tế sẽ đề nghị cho bác sĩ vụ tai biến chạy thận được tại ngoại

6 Thanh Niên Online
Bộ Y tế sẽ đề nghị cơ quan điều tra cho bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra.
Cấp cứu bệnh nhân thận nhân tạo bị tai biến  /// Ảnh THÚY ANH Cấp cứu bệnh nhân thận nhân tạo bị tai biến - Ảnh THÚY ANH
Cấp cứu bệnh nhân thận nhân tạo bị tai biến
Ảnh THÚY ANH
Chiều 28.6, Bộ Y tế đã chính thức có thông tin với báo chí về trường hợp bác sĩ Hoàng Công Lương (31 tuổi, công tác tại Khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) bị bắt tạm giam mới đây, sau sự cố tai biến chạy thận nhân tạo khiến 8 bệnh nhân tử vong, xảy ra vào sáng 29.5.
Theo ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế, cơ quan công an đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam 3 bị can, trong đó có bác sĩ Hoàng Công Lương. 
Theo ông Huy Quang, bác sĩ Hoàng Công Lương là bác sĩ trẻ có nhiệt huyết, có năng lực chuyên môn, không có biểu hiện bỏ trốn hay cản trở cơ quan điều tra. Với các tội đặc biệt nghiêm trọng và rất nghiêm trọng, nếu chiểu theo luật Tố tụng hình sự thì việc bắt tạm giam được áp dụng, riêng bác sĩ Lương có lý lịch nhân thân tốt, không dấu hiệu chạy trốn, tẩu tán tài liệu... Vì vậy, Bộ Y tế đề nghị cơ quan thẩm quyền xem xét yếu tố nhân thân, thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bác sĩ Hoàng Công Lương tại ngoại nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le

Le

Tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến Bộ y tế cho các Bác sĩ được tại ngoại sớm.
Tư Cà Mau

Tư Cà Mau

Bác sĩ cũng làm hết khả năng của mình rồi. Còn bị chết hay bị sốc phản vệ thì đâu ai muốn. Bây giờ bắt Bác Sĩ đem đi điều tra thì thật là tội quá.
Thanh Vũ

Thanh Vũ

Tôi nghĩ việc này vận động gia đình nạn nhân đề nghị mới đúng...
tin

tin

Tôi đồng ý với ý kiến của Bộ y tế, sự việc xảy ra là ngoài ý muốn. Trách nhiệm của BS Lương tới giờ làm việc, những máy móc đấy đã được các đơn vị, bộ phận, công ty kierm tra các tiêu chuẩn rồi. Làm sao BS Lương có kỹ thuật đâu mà đi kiểm tra lại và đây cũng không phải là việc của BS.
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tai bay vạ gió ấy mà, bác sĩ mà lại đi mò mẫm kiểm tra từng thiết bị máy móc thì còn thời gian và tâm trí đâu để trị bệnh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm