Bóc hơn 6.000 thanh gỗ quý khỏi 80 tấn giấy phế liệu trong suốt 4 ngày

0 Thanh Niên Online
Sau 4 ngày huy động gần như toàn bộ nhân lực, các đơn vị chức năng tại cửa khẩu La Lay mới bóc tách xong hơn 6.000 thanh gỗ quý giấu trong 80 tấn giấy phế liệu.
Lực lượng chức năng cửa khẩu quốc tế La Lay mướt mồ hôi bóc tách số gỗ quý. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Lực lượng chức năng cửa khẩu quốc tế La Lay mướt mồ hôi bóc tách số gỗ quý. - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Lực lượng chức năng cửa khẩu quốc tế La Lay mướt mồ hôi bóc tách số gỗ quý.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Ngày 13.9, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay (H.Đakrông, Quảng Trị) cho hay các cán bộ của đơn vị và lực lượng bộ đội biên phòng cửa khẩu đã hoàn thành công tác kiểm tra, khám xét hàng hóa trên các xe tải kéo rơ moóc chở phế liệu được vận chuyển từ Lào về Việt Nam.
Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu hơn 6.000 thanh gỗ quý (90% là gỗ hương, còn lại là gỗ cẩm, xuất xứ từ Lào) với tổng khối lượng là hơn 27 m3.
Số gỗ này được giấu một cách tinh vi trong các kiện hàng giấy phế liệu... Hiện, lực lượng hải quan đang hoàn thành các thủ tục để tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, không loại trừ khả năng sẽ khởi tố vụ án.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 9.9, nhân viên của Công ty TNHH Minh Hoàng (trụ sở tại: số 22, Đường Nam, thị trấn Phong Châu, H.Phú Ninh, tỉnh Phú Thọ) đến Cửa khẩu quốc tế La Lay làm thủ tục nhập cảnh cho lô hàng giấy phế liệu được chở trên 4 xe tải kéo thêm rơ moóc.
Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng chức năng của cửa khẩu đã phát hiện bên trong các kiện giấy phế liệu thực chất là gỗ quý.
Bóc hơn 6.000 thanh gỗ quý khỏi 80 tấn giấy phế liệu trong suốt 4 ngày - ảnh 2
Phần lớn số gỗ bị phát hiện là gỗ hương.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạm giữ trên 600 tấn than vi phạm

Tạm giữ trên 600 tấn than vi phạm

Theo khai báo của các thuyền viên, trên 600 tấn than trên được thu gom tại Cẩm Phả (Quảng Ninh), đang trên đường chở về Hải Dương tìm mối bán lại.