Buộc 'cát tặc' bơm cát trả lại sông

4 Thanh Niên Online
Lực lượng chức năng H.Châu Thành (Bến Tre) xử phạt 1 tàu sắt và 5 ghe gỗ đang lén lút hút cát trên sông số tiền 69 triệu đồng và yêu cầu bơm cát trả lại lòng sông.
Phương tiện bị bắt giữ /// Ảnh: Phương Nam Phương tiện bị bắt giữ - Ảnh: Phương Nam
Phương tiện bị bắt giữ
Ảnh: Phương Nam
Rạng sáng 26.5, Đoàn kiểm tra liên ngành về khoáng sản tỉnh Bến Tre phối hợp Công an H.Châu Thành (Bến Tre) bắt quả tang 1 tàu sắt tải trọng 60 tấn và 5 ghe gỗ không biển kiểm soát có tải trọng từ 25 tấn đến 30 tấn đang bơm hút cát trái phép trên tuyến sông Tiền thuộc khu vực cồn Phú Thạnh, xã Phú Túc, H.Châu Thành.
Tại thời điểm bị bắt quả tang, các phương tiện này đã lén lút hút trộm từ 5 m3 đến 33 mcát. Qua điều tra, các chủ phương tiện khai nhận là người dân của hai huyện Giồng Trôm và Châu Thành (Bến Tre).
Buộc 'cát tặc' bơm cát trả lại sông - ảnh 1
Cơ quan chức năng buộc chủ các phương tiện phải bơm cát trả lại sông
Ảnh: Phương Nam
Căn cứ vào lượng cát đã khai thác trái phép, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 chủ phương tiện với tổng số tiền 69 triệu đồng, đồng thời buộc bơm cát trả lại lòng sông.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Trí

Minh Trí

Một cách làm hay nhưng không làm quyết liệt, thường xuyên thì lại tái diễn.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Phạt, đổ cát lại xuống sông. Quá nhẹ ! Tại sao hành vi khái thác trái phép , ăn cắp tài nguyên quốc gia mà không
truy tố ? Cứ như vậy chúng lộng hành là phải. Tịch thu phương tiện, phạt tiền và truy tố hình sự chủ phương tiện thì may ngăn chặn nạn cát tặc.
Le Tin

Le Tin

"số tiền 69 triệu đồng và yêu cầu bơm cát trả lại lòng sông" có đổi được cái nhà sập xuống nước không?
nguyen thanh liem

nguyen thanh liem

Tôi tán thành ý kiến của bạn Dương Văn Tuấn. Nhưng bạn hiểu rằng có thể luật của chúng ta chưa có qui định chế tài nặng như thế. Bây giờ có muốn áp dụng thì phải sửa đổi, bổ sung luật, nếu đoàn kiểm tra làm mạnh khi có vấn đề gì, thì cũng bị anh hùng bàn phím chửi te tua luôn bạn ạ. Tôi đồng tình nếu vi phạm thì phạt tiền thật nặng các người lao động trên các tàu, tịch thu tài sản vi phạm, có như vậy mới ngăn chặn được nạn các tặc được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm