Ca bệnh Covid-19 thứ 8 tử vong, là bệnh nhân 496

3 Thanh Niên Online
Thông tin từ Bộ Y tế cho hay, sáng nay, 4.8, Việt Nam ghi nhận thêm ca bệnh Covid-19 tử vong, là bệnh nhân 496.
Việt Nam đã ghi nhận ca bệnh Covid-19 thứ 7 tử vong /// Ảnh Trần Cường Việt Nam đã ghi nhận ca bệnh Covid-19 thứ 7 tử vong - Ảnh Trần Cường
Việt Nam đã ghi nhận ca bệnh Covid-19 thứ 7 tử vong
Ảnh Trần Cường
Sáng ngày 4.8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP. Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19 và cho biết hiện nay còn một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao trong thời gian sắp tới do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc Covid-19

Bệnh nhân tử vong là nam bệnh nhân 496, 65 tuổi, quê quán tại Hòa Vang, Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn tính giai đoạn cuối, thận nhân tạo chu kỳ, nhiễm khuẩn huyết.
Bệnh nhân điều trị tại khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng trong 5 tháng và ra viện ngày 24.7.2020. Ngày 28.7.2020, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-COV-2 và được chuyển đến Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng cùng ngày với tình trạng khó thở, đặt nội khí quản và thở máy.
Ngày 29.7.2020 – 1.8.2020, bệnh nhân nằm yên dưới tác dụng thuốc an thần và thở máy. Tới, ngày 2.8.2020, bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục và huyết áp giảm.
Ngày 4.8.2020, 7 giờ 45 bệnh nhân hôn mê, đồng tử giãn, mất hoàn toàn phản xạ. Đến 8 giờ 30 thì bệnh nhân tử vong.
Bộ Y tế chẩn đoán, nguyên nhân tử vong là suy thận mạn giai đoạn cuối, nhiễm trùng huyết, suy tim cấp và Covid-19.

Sáng cùng ngày, Việt Nam có bệnh nhân Covid-19 thứ 7 tử vong trên nền bệnh lý nặng là bệnh nhân 426

Đây là ca bệnh Covid-19 thứ 2 tử vong được công bố trong sáng nay. Trước đó, vào lúc 10 giờ sáng nay, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 426 tử vong. Bệnh nhân 426 là nữ, 62 tuổi, quê ở Hòa Vang, Đà Nẵng, có tiền sử suy thận mạn tính 10 năm.
Như vậy, tới nay, Việt Nam đã ghi nhận 8 ca bệnh Covid-19 tử vong. Tất cả các ca bệnh đều là bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và đều có tiền sử bệnh nền phức tạp, tuổi cao. 

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 4.8: Thêm 10 ca mắc mới ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Tin xấu dồn dập chỉ 1 buổi sáng dịch đã cướp đi 2 nhân mạng, quá đủ rồi mong không còn trường hợp nào nữa, chia buồn với những mất mát quá lớn của những người liên quan. Không sợ hãi, không lùi bước cố lên Đà Nẵng ơi, Việt Nam sẽ và luôn chia sẽ, sát cánh cùng các bạn.
Thai

Thai

Đã tám ca tử vong,mong không còn ca nào nữa,các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng do tuổi cao và mang nhiều bệnh lý,mong dịch qua mau.
nguyễn thảo nguyên

nguyễn thảo nguyên

dịch bệnh ảnh hưởng đến du khách rất lớn nhưng ngành du lịch từ ông bộ đến ông tổng chẳng ông nào thèm lên tiếng, xem như mình người ngoài thật đáng buồn. Bao giờ ngành du lịch nước nhà lớn mạnh được với cái tâm suy nghĩ như thế này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn kiểm tra Bộ Công thương kiểm tra hiện trường thủy điện Thương Nhật /// Ảnh Tỷ Hầu

Thu hồi giấy phép của Thuỷ điện Thượng Nhật

Cục Điều tiết điện lực vừa có quyết định về việc thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Công ty CP đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam đối với hoạt động phát điện Nhà máy thủy điện Thượng Nhật.