Công nhân Công ty thoát nước và xử lý nước thải đang vớt xác cá  /// Ảnh: Nguyễn Tú
Công nhân Công ty thoát nước và xử lý nước thải đang vớt xác cá Ảnh: Nguyễn Tú
Nhiều người dân cho hay ban đầu cá chỉ lác đác chết gần một nhà máy sát kênh Đa Cô, nhưng sau đó cá chết mỗi lúc càng dày đặc hơn, bốc mùi nồng nặc.
Chiều 2.10, Công ty thoát nước và xử lý nước thải đã huy động nhiều công nhân vớt xác cá ở kênh Đa Cô (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).
Ông Phạm Thanh Xuân (63 tuổi, tổ trưởng tổ dân phố 140, P.Hòa Minh) cho hay hiện tượng cá chết xuất hiện từ sáng 1.10 ở khu vực kênh Đa Cô, phía gần cầu Đa Cô (đường Tôn Đức Thắng, P.Hòa Minh).
“Sáng hôm qua (1.10) đã có một số cá nổi trên mặt nước, sáng nay (2.10) thì xác cá rất nhiều, chúng tôi đã báo chính quyền địa phương”, ông Phạm Thanh Xuân nói.
Cá chết dày đặc ở kênh Đa Cô, Đà Nẵng - ảnh 2
Xác cá nổi dày đặc cả đoạn kênh dài Ảnh: Nguyễn Tú
Cá chết dày đặc ở kênh Đa Cô, Đà Nẵng - ảnh 3
Trời nắng nóng khiến mùi hôi nồng nặc tấn công khu dân cư Ảnh: Nguyễn Tú
Nhiều người dân cho hay ban đầu cá chỉ lác đác chết gần khu vực một nhà máy sát kênh Đa Cô, nhưng cá chết mỗi lúc càng dày đặc hơn, theo dòng nước chảy xuôi 2 con đường ven kênh là Chơn Tâm 6 và Mộc Bài 7, tập trung tại cầu đường 10,5m khu Tây Bắc 7, P.Hòa Minh, bốc mùi hôi nồng nặc.
Ông Xuân thông tin thêm trước đây tình trạng cá chết cũng đã từng diễn ra tại kênh Đa Cô.
Cá chết dày đặc ở kênh Đa Cô, Đà Nẵng - ảnh 4
Hiện tượng cá chết bắt đầu từ sáng 1.10, đến chiều 2.10 càng nghiêm trọng Ảnh: Nguyễn Tú
Cá chết dày đặc ở kênh Đa Cô, Đà Nẵng - ảnh 5
Xác cá tiếp tục trôi về hạ lưu dòng kênh Ảnh: Nguyễn Tú
Hiện Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng vừa cho người vớt xác cá, phun chế phẩm khử mùi, hạn chế ô nhiẽm, đưa đi chôn lấp, vừa đồng thời tiến hành lấy mẫu nước để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Nguyễn Tú

Bạn đọc phản hồi (9 nhận xét)

Hoàng hoa

Nước bẩn cá chết vì không có oxy để thở. Có gì mà lạ. Bây giờ lên mạng đọc báo thấy hầu như địa phương nào ở nước ta cũng có cá chết. Cá không hiếm nhưng quý. Chết hết các loài cá nhỏ rồi thì sẽ lại hiếm cho mà coi. Về nông thôn đi tìm con cá rô cờ mà chẳng thấy đâu. Đòng đong, cân cấn lại càng không có. Làm sao mà nói môi trường ở đâu đáng sống khi không có con cá nào sống nổi với chúng ta.

BỪNG

Tôi ở ngay chân cầu Đa Cô, tôi khẳng định cá chết do có một chất thải nào đó tại khu vực này thải ra. Nhưng cũng phải chờ xem các cơ quan chức năng kết luận.

Bờm

Chỗ nào cũng thấy cá chết, từ biển khơi đến sông suối ao hồ, từ 4 tỉnh miền Trung, Đà Nẵng, TPHCM, rồi Hà Nội. Môi trường đang bị đầu độc bởi con người, con người đang đầu độc đồng loại.

Huy

Ôi.! Ô nhiễm ở VN đang báo động đỏ rồi.!

Trọng duy

Nhìn nước như thế này, cá không chết mới là chuyện lạ.

huynhthanhvung

Các cơ quan Tài nguyên và Môi trường . Nếu không ra tay thì ... tội nghiệp mấy con cá .

hoàng xuân

Năm 2016 là năm có hội chứng cá chết, bắt đầu là vùng biển formosa đến các tỉnh phía bắc, ven biển trung trung bộ, Miền Tây Nam Bộ rồi đến các địa phương khác. Nguyên nhân là gì? tảo nở hoa theo kết luận các nhà chuyên môn?

Bình luận