Cà Mau: 4 người tổ chức nhậu trong thời gian giãn cách, thách thức công an

2 Thanh Niên Online
4 người bị lập biên bản vì tổ chức nhậu trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng dịch Covid-19.
2 trong 4 người tổ chức nhậu trong thời gian giãn cách /// Ảnh: UBND TP.Cà Mau cung cấp 2 trong 4 người tổ chức nhậu trong thời gian giãn cách - Ảnh: UBND TP.Cà Mau cung cấp
2 trong 4 người tổ chức nhậu trong thời gian giãn cách
Ảnh: UBND TP.Cà Mau cung cấp
Ngày 26.7, tin từ UBND TP.Cà Mau (Cà Mau), đơn vị này đang củng cố hồ sơ để xử lý 4 người tổ chức nhậu, ca hát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó khoảng 18 giờ ngày 25.7, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện 4 người tổ chức ăn nhậu nhà tại nhà (đường Tạ Uyên, khóm 5, P.1, TP.Cà Mau).
Khi phát hiện lực lượng chức năng, những người này tắt đèn chiếu sáng, khóa cửa không cho lực lượng làm nhiệm vụ. Hơn 30 phút sau, nhóm người này mới mở cửa. Khi lực lượng làm việc, những người này có thái độ hung hăng, bất hợp tác, có lời lẽ thách thức, chống đối.

Ngày 26.7: Cả nước 7.882 ca Covid-19, 2.006 ca khỏi bệnh; TP.HCM chiếm 5.997 bệnh nhân

Qua kiểm tra thực tế, ghi nhận trong nhà có 1 bàn nhậu, 1 loa di động, 1 micro. 4 người gồm: Đoàn Phú Thịnh (46 tuổi, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM), Tô Thiện Minh (46 tuổi, ngụ đường Ngô Quyền, khóm 5, P.1, TP.Cà Mau), Nguyễn Nhật Cường (40 tuổi, khóm 7, TT.Cái Đôi Vàm, H. Phú Tân), Tô Liêm (25 tuổi, khóm 5, P.1, TP.Cà Mau).
Tại thời điểm kiểm tra, 4 người này đều không có đăng ký tạm trú và không thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Ngay sau đó, tất cả được mời về trụ sở Công an P.1 làm việc và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực y tế, được quy định tại Nghị định 117 của Chính phủ.
Hiện, vụ việc 4 người tổ chức ăn nhậu trong thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19, đang được UBND TP.Cà Mau củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ph***@gmai.com

Ph***@gmai.com

Xử phạt còn nhẹ nên khởi tố mới đủ sức răng đe
Nghi Em

Nghi Em

Cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm