Cà Mau: Đề nghị Bộ trưởng GT-VT kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể về việc quản lý Quốc lộ 63

0 Thanh Niên Online
Sau khi nhận được kiến nghị của đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Hận, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ trưởng Bộ GT-VT kiểm điểm cá nhân, tập thể về việc quản lý quốc lộ 63.
 
Quốc lộ 63 đoạn đi qua TP.Cà Mau bị xuống cấp /// Ảnh: Gia Bách Quốc lộ 63 đoạn đi qua TP.Cà Mau bị xuống cấp - Ảnh: Gia Bách
Quốc lộ 63 đoạn đi qua TP.Cà Mau bị xuống cấp
Ảnh: Gia Bách
Ngày 19.5, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể liên quan đến văn bản kiến nghị của một Đại biểu Quốc hội về Quốc lộ 63.
Trước đó ngày 4.5, một Đại biểu Quốc hội có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc "quản lý, sửa chữa quốc lộ 63 đoạn qua địa bàn tỉnh Cà Mau".
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể nghiên cứu đề xuất, sửa đổi các quy định theo đề nghị của đại biểu Nguyễn Quốc Hận; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, tập thể về việc quản lý Quốc lộ 63.
Theo văn bản của Đại biểu Quốc hội gửi Thủ tướng Chính phủ thì Quốc lộ 63 đoạn qua TP.Cà Mau do Cục Quản lý đường bộ (Bộ GT-VT) quản lý. Nhưng gần một năm qua, khi thủy triều dâng làm ngập lụt, đường hư hại nghiêm trọng, nhân dân không thể lưu thông, nhiều tai nạn thương tâm đã xảy ra.
"Mùa khô thì bụi bay mù trời, các hộ trên tuyến này phải treo cao su trước cửa nhà để tránh bụi; mùa nước thì phải lần dò từng bước nếu không muốn sụp xuống ổ voi, ổ gà. Thương tâm nhất là nhìn các cháu học sinh ướt đẫm quần áo khi đi học qua đoạn đường này", văn bản của vị Đại biểu Quốc hội nêu 
Trước tình hình trên, vị đại biểu kiến nghị: "Thủ tướng Chính phủ cho rà soát lại các văn bản dưới luật, cần có phân cấp mạnh cho địa phương. Cắt bớt một số cánh tay nối dài của các bộ, ngành nhằm tinh gọn tổ chức bộ máy và xem xét giảm bớt quy trình thủ tục, thời gian các dự án đầu tư cơ bản.
Có hình thức xử lý đối với các đơn vị được giao nhiệm vụ nhưng lơ là, thiếu trách nhiệm, gây khó, gây khổ cho dân. Nên giao quyền quản lý và kinh phí duy tu, sửa chữa các tuyến lộ khi qua đô thị cho địa phương và phải tuân thủ theo quy hoạch của đô thị đó.
Cho sửa chữa ngay tuyến quốc lộ 63 thuộc địa bàn tỉnh Cà Mau và cho xây dựng hoàn chỉnh tuyến vành đai hai đấu nối từ quốc lộ 63 đến đường quản lộ Phụng Hiệp trước mùa mưa năm nay (nếu còn chờ đầy đủ thủ tục thì cho dặm vá, khắc phục ngay các ổ gà, ổ voi, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại)".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm