Ca nô bị nạn chỉ có sức chứa 18 người

0
(TNO) Trao đổi với Thanh Niên online ngày 3.8, đại tá Trần Công Hiểu, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết ca nô cao tốc H29 BP đã được đơn vị hợp đồng với Công ty CP công nghệ Việt Séc (trụ sở tại KCN Đông Xuyên, TP.Vũng Tàu) sửa chữa.

>> Chìm tàu tại khu vực biển Cần Giờ, 9 người mất tích

Ngoài ra, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã để công ty này sửa chữa ca nô cao tốc H790 BP.

Đại tá Hiểu cho hay, sau khi nhận bàn giao hai ca nô H29 BP và H790 từ ngày 10.6, sau một thời gian hoạt động thì hai ca nô này bị trục trặc lỗi kỹ thuật, hư hỏng máy.

“Ngày 9.7, chúng tôi đã đưa hai ca nô này đến Công ty CP công nghệ Việt Séc để sửa chữa lại. Còn việc công ty này đưa hai ca nô đi chở khách rồi bị nạn thì đơn vị không biết được”, đại tá Hiểu nói.

Trước đó, ngày 10.6, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro và Công ty CP công nghệ Việt Séc đã bàn giao hai ca nô cao tốc đa năng, hiện đại H790 và H29 cho Bộ đội Biên phòng tỉnh để làm nhiệm vụ. Hai ca nô này được Công tuy CP công nghệ Việt Séc đóng.

Ca nô H790 có chiều dài 7,9 m, rộng 2 m, với công suất 150CV có khả năng chở 4 người. Ca nô H29 dài 8,5 m, rộng 2,25 m, với công suất 200CV có khả năng chở 18 người.

Cả hai ca nô được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, có tốc độ tối đa lên tới 60 km/giờ, rất linh hoạt...

Nguyễn Long

>> Cháy ca-nô công vụ
>> Liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn trên đèo Cả
>> Lại xảy ra tai nạn ở đuôi cầu Rồng
>> Ba vụ tai nạn, 2 người chết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm