Cả nước sắp có 24.439 ô tô hết niên hạn sử dụng

2 Thanh Niên
Ngày 17.12, ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới - Cục Đăng kiểm VN, cho biết từ 1.1.2018 cả nước có 24.439 ô tô hết niên hạn sử dụng, gồm 2.632 xe chở người; 21.807 xe chở hàng hóa.
Theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an, xe hết niên hạn sử dụng thuộc trường hợp phải thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, chủ xe chỉ cần mang giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe đến cơ quan quản lý đăng ký nộp lại mà không cần mang phương tiện đến. Nếu chủ xe không tự giác đến nộp, trong thời hạn 15 ngày kể từ khi thông báo, cơ quan quản lý đăng ký phối hợp với công an cấp xã
thu hồi đăng ký, biển số xe.
Ô tô hết niên hạn sử dụng nhưng vẫn lưu thông, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt 4 - 6 triệu đồng, tịch thu xe và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 - 3 tháng.
Cục Đăng kiểm VN công khai danh sách xe hết niên hạn sử dụng trên toàn quốc, cũng như xe sẽ hết niên hạn từ ngày 1.1.2018 trên trang www.vr.org.vn.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
việt

việt

Việt Nam cần có các phương án xử lý đống xác xe này, chứ không chỉ đưa ra các quy định cấm rồi dời, cấm. lại dời như bao lần trước? Cuongquocviet2017@gmail.com
ngô quyên

ngô quyên

nhà quản lý phải nghĩ ra cách mua lại những xe đã hết date này với giá cao hơn bán ve chai cho nhân dân. mua để làm gì, chế tác thế nào, chuyển đổi làm sao,... đó là trách nhiệm của các cơ quan quản lý xe.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm