Ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì 'chia sẻ phát ngôn giả mạo'

5 Thanh Niên Online
Sở TT-TT TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt ca sĩ Hòa Minzy 7,5 triệu đồng vì hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng liên quan đến Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.
 
Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình phòng chống dịch Covid-19 ở TP.HCM, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TT - TT TP.HCM cho biết lãnh đạo TP.HCM đã giao Sở TT-TT tăng cường tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng chống dịch và xử lý nghiêm các trường hợp thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng.
Trong mấy ngày qua, có một số trường hợp người dùng mạng xã hội và cả cơ quan báo chí đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid. Sở TT-TT TP.HCM đã vào cuộc xác minh và mời lên làm việc. 
Cụ thể, vào 9 giờ sáng mai (30.7), Thanh tra Sở TT-TT sẽ mời chủ tài khoản Kim Lý (ngụ P.Tân Hưng, Q.7) lên làm việc về thông tin “Ở Đà Nẵng đã có 1 ca chết rồi mọi người ơi. Những hơn 100 ca rồi, TP.HCM như thế nào nhỉ?” được đăng trên mạng xã hội.
Ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì 'chia sẻ phát ngôn giả mạo' - ảnh 1

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TT-TT TP.HCM thông tin tại buổi họp báo tối 29.7.

Ảnh: Sỹ Đông

Ngoài ra, vào 10 giờ 30 sáng cùng ngày (30.7), Thanh tra Sở TT-TT cũng làm việc với một cơ quan báo chí liên quan đến thông tin sai sự thật về một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.
Đối với trường hợp ca sĩ Hòa Minzy có hành vi chia sẻ phát ngôn giả mạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Chánh Thanh tra Sở TT-TT Nguyễn Đức Thọ cho biết đêm ngày 28.7, bà Nguyễn Thị Hòa, nghệ danh Hòa Minzy đã chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật.

Hòa Minzy bị phạt 7.5triệu đồng vì đưa tin sai sự thật về Covid-19

Sau khi đăng tin, ca sĩ Hòa Minzy đã chủ động làm việc với Sở TT-TT và nhận lỗi về hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật. Trong ngày 29.7, Thanh tra Sở TT-TT đã lập biên bản xử phạt hành chính ca sỹ Hòa Minzy với mức phạt 7,5 triệu đồng. Chánh thanh tra Sở TT-TT đề nghị những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội cần thông tin cẩn trọng, chính xác để lan tỏa những điều tốt về công tác phòng chống dịch ở TP.HCM nói riêng cũng như cả nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Andy Quách

Andy Quách

Trong lúc này bớt đăng mấy cái tin vịt là giúp đỡ cơ quan nhà nước rồi đó.
khuech dai mach

khuech dai mach

có những người chỉ cần ngồi im và không làm gì đã là giúp xã hội rồi
Cuong Hoang

Cuong Hoang

Hòa Minzy Dạo này tôi thấy phong thái của cháu khang khác hãy giữ nữ phong cách và thần thái như những ngày đầu. Thân mến
Lý Thanh Tuấn

Lý Thanh Tuấn

Ca sĩ, diễn viên nói mà nghĩ thế thì thua
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm