Các phu vàng chạy trốn vì bị hành hạ đã được trả lương

0 Thanh Niên
Công ty TNHH Phước Minh (đóng ở H.Phước Sơn, Quảng Nam, chủ hầm vàng Khe Muối) đã đến xin lỗi và chi trả tiền lương cho 23 lao động từng làm việc tại hầm vàng Khe Muối.
Nhóm thanh niên Quảng Trị được lực lượng chức năng giải cứu trong đêm tối /// ẢNH: THANH LỘC Nhóm thanh niên Quảng Trị được lực lượng chức năng giải cứu trong đêm tối - ẢNH: THANH LỘC
Nhóm thanh niên Quảng Trị được lực lượng chức năng giải cứu trong đêm tối
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 27.4, UBND xã Tà Rụt (H.Đakrông, Quảng Trị) xác nhận Công ty TNHH Phước Minh (đóng ở H.Phước Sơn, Quảng Nam, chủ hầm vàng Khe Muối) đã đến tận địa phương xin lỗi và chi trả tiền lương cho 23 lao động từng làm việc tại hầm vàng Khe Muối.
Tổng số tiền mà công ty này chi ra là gần 70 triệu đồng. Riêng anh Hồ Cu Đan (người tố bị bảo vệ hầm vàng đánh đến nhập viện) được công ty thăm hỏi riêng 500.000 đồng và phân bua người đánh anh Đan là một người nghiện không làm chủ hành vi chứ công ty không sai đánh.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 16.4, từ tin báo của gia đình các nạn nhân, lực lượng Bộ đội biên phòng Quảng Trị đã phối hợp với Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh Quảng Nam giải cứu cho 11 phu vàng quê Quảng Trị, tố bị cưỡng bức lao động tại bãi vàng Khe Muối. Sau đó có thêm nhiều phu vàng lao động tại Khe Muối cũng trở về quê cũ nhưng hầu hết đều không được thanh toán tiền lương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.
<i class="e-mag"></i>Những người ‘trồng chữ’ phía sau núi cao và mây mù

Những người ‘trồng chữ’ phía sau núi cao và mây mù

Bản Byầu nằm chênh vênh giữa đỉnh trời, ngăn cách với thế giới bên ngoài bởi ngọn núi Byầu thăm thắm dốc. Vậy mà nhiều năm qua, hàng chục thầy cô đã leo qua đỉnh núi để gieo con chữ cho trẻ em ở nơi xa tít tắp này.