Cách ly 15 nhân viên sân bay Nội Bài do 2 khách đi Hàn Quốc dương tính với SARS-CoV-2

4 Thanh Niên Online
Hai hành khách đi chuyến bay VN416 từ Nội Bài (Hà Nội) đi Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi hạ cánh xuống sân bay Incheon.
Vietnam Airlines khử trùng máy bay phòng chống dịch Covid-19 /// Ảnh VNA Vietnam Airlines khử trùng máy bay phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh VNA
Vietnam Airlines khử trùng máy bay phòng chống dịch Covid-19
Ảnh VNA
Cụ thể, 2 hành khách N.N.C (24 tuổi, thường trú tại Hà Nam) và H.T.T.A (22 tuổi, thường trú tại Hải Phòng) đi chuyến bay VN416, chặng bay Hà Nội - Incheon (Seoul, Hàn Quốc) cất cánh lúc 20 giờ 35 ngày 20.8.
Trong đó, hành khách N.N.C ngồi ghế 24G và hành khách H.T.T.A ngồi ghế 42E trên máy bay. Khi nhập cảnh Hàn Quốc, 2 hành khách này được xét nghiệm Realtime PCR, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã nhanh chóng cho rà soát luồng di chuyển của hành khách.

Du học sinh từ Hải Phòng nhập cảnh Hàn Quốc dương tính với Covid-19

Qua đó xác định 15 nhân viên phục vụ chuyến bay, an ninh hàng không, công an cửa khẩu... có tiếp xúc gần với 2 hành khách N.N.C và H.T.T.A. Các nhân viên này đã được cho nghỉ làm, cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.
Vietnam Airlines cho biết, theo quy định ứng phó với dịch Covid-19, toàn bộ phi hành đoàn trên các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines đều được cách ly ngay sau khi thực hiện chuyến bay, bất kể trên chuyến bay có khách dương tính hay không.
Hành khách H.T.T.A là du học sinh tại Hàn Quốc, Sở Y tế Hải Phòng đã ra thông báo khẩn tìm kiếm những người đã đến nhà du học sinh này, sau khi được phía Hàn Quốc xác định dương tính với SARS-CoV-2.
Đến nay, cơ quan chức năng TP.Hải Phòng đã điều tra được 25 F1 và 197 F2 của H.T.T.A để thực hiện cách ly y tế. Kết quả xét nghiệm lần đầu của 25 F1 đã cho kết quả âm tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Huu Minh

Huynh Huu Minh

Quan trọng là 2 người này nhiễm từ đâu?
Hùng Phạm

Hùng Phạm

quan trọng là khả năng xét nghiệm của chúng ta còn chính xác hay ko, chứ nước ngoài họ ko quan tâm nhiễm từ đâu.
NPHONG

NPHONG

Xác định nguồn lây nhiễm càng sớm càng tốt !
Ninh Nguyenba

Ninh Nguyenba

Sao cứ phải suất nhập cảnh để mất bao nhiêu tiền của dân để phòng chống dịch thế nhỉ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm