Cách tất cả chức vụ trong Đảng nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM

6 Thanh Niên Online
Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Văn Thông, nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy, nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Ông Phạm Văn Thông /// Ảnh Tư liệu Ông Phạm Văn Thông - Ảnh Tư liệu
Ông Phạm Văn Thông
Ảnh Tư liệu
Theo quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, ông Phạm Văn Thông đã có những khuyết điểm, vi phạm trong thời gian giữ chức vụ Phó chánh Văn phòng Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Cụ thể, khi được phân công giúp Chánh văn phòng Thành ủy chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đại diện chủ sở hữu các doanh nghiệp của Đảng bộ Thành phố, ông Thông đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; vi phạm quy chế làm việc, quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại doanh nghiệp thuộc sở hữu của Đảng bộ Thành phố và vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, kinh doanh bất động sản, quản lý doanh nghiệp trong việc tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đầu tư - xây dựng Tân Thuận thực hiện hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại Dự án Khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.
Ông Thông còn ký chấp thuận chủ trương cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đầu tư - xây dựng Tân Thuận thực hiện hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng 45% vốn góp là giá trị quyền sử dụng đất tại Dự án Khu dân cư ven sông, phường Tân Phong, quận 7; tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xây dựng - kinh doanh nhà Phú Nhuận hợp tác đầu tư, chuyển nhượng Dự án Khu nhà ở phường An Phú, quận 2; tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương cho nhóm người đại diện vốn của Thành ủy biểu quyết việc huy động vốn thông qua phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ tại Công ty cổ phần phát triển Nam Sài Gòn không đúng quy định.
Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá, vi phạm của ông Phạm Văn Thông là rất nghiêm trọng, gây dư luận bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Thành ủy và cá nhân ông Thông.
Trước đó, vào 6.7.2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thông, nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy và đề nghị cho thôi chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Công thương (Saigonbank).

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Giặc nội xâm tạo thành nhóm lợi ích, gậm nhấm, tàn phát kinh tế của đất nước. Biết đến khi nào mới loại trừ, ngăn chặn xong ?
Hoàng Long

Hoàng Long

Chỉ là một cái chức khá là nhỏ nhoi so với mặt bằng chức vụ ! Là Phó văn phòng Thành ủy mà sao lại có nhiều việc làm vung tay quá trán ? dài tay bao biện ...rồi ký và quyết định nhiều vấn đề nghe rất là trọng đại mà dường như không phải chức năng quyền hạn của ông ấy !!!! Phải tính tội như thế nào chứ chỉ cách chức không thì không đâu vào đâu cả !!!!
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Nghỉ hưu rồi cách chức còn ý nghĩa gì không ?
Phan Thanh Biên

Phan Thanh Biên

Nghỉ hưu thì còn nhiều chế độ lắm bạn...
Vinh

Vinh

Đề nghị chuyển cơ quan điều tra dấu hiệu tiêu cực lợi ích nhóm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm