Phòng khám của BS L. /// Ảnh: Lê Lâm
Phòng khám của BS L.Ảnh: Lê Lâm
Ngày 10.10, bác sĩ (BS) Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết đã có kết quả xử phạt phòng khám của BS L. (TP.Biên Hòa, Đồng Nai).
Theo đó, Sở Y tế xử phạt phòng khám này 70 triệu đồng về hai hành vi vi phạm: hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép và vừa khám bệnh vừa bán thuốc. Hình phạt bổ sung kèm theo là tước chứng chỉ hành nghề 6 tháng; tước giấy phép hoạt động của phòng khám 3 tháng.
Trước đó, phòng khám của BS L. bị chị T.T.K (18 tuổi, ngụ P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tố là đã có hành vi hiếp dâm mình (ngày 27.9) khi chị đến đây khám phụ khoa.
Vụ việc đã được chị K. báo công an và hiện Công an TP.Biên Hòa đang thụ lý điều tra.
Sau sự việc trên, Sở Y tế đã tiến hành thanh kiểm tra phòng khám của BS L., qua đó phát hiện 2 lỗi vi phạm về mặt hoạt động chuyên môn: gồm vừa khám bệnh, vừa bán thuốc; hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép (phòng khám chỉ được phép khám, chữa bệnh nội khoa nhưng lại khám về sản phụ khoa).

Lê Lâm

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Phạm Ngọc Ân

Khám "chỗ kín" phải để BS đồng giới ,nếu khác giới phải là trên 80t hoặc yếu sinh lý ! Trẻ khỏe không chịu được, làm bậy!

Phụ Khoa

Nếu làm đúng nguyên tắc thì lúc khám phải có nữ phụ tá đứng bên cạnh nha bạn. Có người thứ ba đứng đó thì nếu bạn không chịu được cũng không giám làm bậy đâu.

TRONGTHUY

80 chưa phải là "hết" đâu nhe.!

Bình luận