Cầm dao dọa chém phóng viên: 'Xóa ảnh cho tao, tao chặt mày bây giờ'

12 Thanh Niên Online
Phóng viên đang chụp hình ở ngoài đường thì bị một người cầm dao đe dọa, bắt phải xóa các ảnh vừa chụp: 'Xóa gấp những hình ảnh cho tao, tao chặt mày bây giờ, máy mày tao cũng băm nát luôn'.
Trưa 22.3, Công an P.Nhơn Bình (TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã làm việc với ông Nguyễn Văn Bình (40 tuổi, ở xã Phú Lộc, H.Nho Quan, Ninh Bình) để làm rõ hành vi hăm dọa, cản trở phóng viên tác nghiệp.
Theo trình báo của ông Dương Dũ Tuấn, phóng viên của Báo Nông Thôn Ngày Nay (báo điện tử Dân Việt), trong những ngày qua, phóng viên này nhận được thông tin người dân P.Nhơn Bình phản ánh có nhiều xe tải chở đất chạy ẩu, rơi vãi đất trên đường gây bụi…
Khoảng 8 giờ 30 ngày 22.3, phóng viên Dũ Tuấn cùng đồng nghiệp là phóng viên của Báo Sài Gòn Giải Phóng đến khu vực đường Nguyễn Diêu (P.Nhơn Bình) để quay phim, chụp hình và xác minh thông tin nói trên.
Khi 2 phóng viên này đang chụp hình, có 1 người đàn ông đi ô tô BS 77A - 057.38 chặn lại. Sau đó, người này cầm dao dí vào người phóng viên Dũ Tuấn hăm dọa, đòi chém và bắt phải xóa các ảnh vừa chụp. Người đàn ông này hăm dọa: “Mày là phóng viên báo nào? Xóa gấp những hình ảnh cho tao, tao chặt mày bây giờ, máy mày tao cũng băm nát luôn...”.
Cầm dao dọa chém phóng viên: 'Xóa ảnh cho tao, tao chặt mày bây giờ' - ảnh 1
Người đàn ông cầm dao hăm dọa phóng viên Dũ Tuấn: 'Tao chặt mày bây giờ'
Ảnh cắt từ clip
Phóng viên Dũ Tuấn giải thích là mình là phóng viên đi tác nghiệp nhưng người đàn ông này vẫn tiếp tục hăm dọa, sau đó lên ô tô rời đi.
Nhận được đơn trình báo của ông Dương Dũ Tuấn, Công an P.Nhơn Bình nhanh chóng xác định chủ xe ô tô 77A - 057.38 là bà Nguyễn Thị Xuân (ở P.Lê Hồng Phong, TP.Quy Nhơn).
Làm việc với công an, bà Xuân cho biết người điều khiển xe 77A - 057.38 và hăm dọa các phóng viên là ông Nguyễn Văn Bình. Bà Xuân có xe tải chở đất thi công san lấp một khu dân cư tại P.Nhơn Bình và ông Bình là người quản lý các xe tải cho bà Xuân.
Cầm dao dọa chém phóng viên: 'Xóa ảnh cho tao, tao chặt mày bây giờ' - ảnh 2
Ông Bình đang làm việc với công an
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Còn ông Bình cho biết, vào sáng 22.3, khi đang lái ô tô vào công trường thì thấy có 2 người đi sau quay phim, chụp ảnh xe tải chở đất liền chạy vượt lên, chặn lại để hỏi cho rõ vụ việc.
Hiện Công an P.Nhơn Bình Đang tiếp tục xác minh, làm việc với những người có liên quan để lập hồ sơ, xử lý vụ việc.
Chiều 22.3, Văn phòng đại diện Báo Nông Thôn Ngày Nay tại miền Trung cũng đã có công văn gửi Công an tỉnh Bình Định, Sở TT-TT tỉnh Bình Định, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bình Định và Công an P.Nhơn Bình đề nghị điều tra, làm rõ vụ việc phóng viên Dũ Tuấn bị hành hung khi tác nghiệp.
Cũng trong chiều 22.3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đã ký văn bản yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo điều tra, xác minh, làm rõ nội dung đơn trình báo của ông Dương Dũ Tuấn, phóng viên Báo Nông Thôn Ngày Nay (báo điện tử Dân Việt) về việc bản thân bị hành hung khi đang tác nghiệp, nghiêm khắc xử lý kẻ hành hung phóng viên (nếu có).

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
vandungvung

vandungvung

Hành vi dùng hung khí đe dọa phóng viên khi tác nghiệp là nghiêm trọng, chứng tỏ người nầy quá lộng hành, xem thường pháp luật. Đã biết rõ phóng viên tác nghiệp mà còn như thế, huống chi người dân địa phương mà lên tiếng còn nguy hiểm tới cỡ nào. Cần có biện pháp mạnh răn đe...
Hoa Lan

Hoa Lan

Đề nghị tòa soạn mua bảo hiểm cho các phóng viên. Nhìn bức ảnh thấy sợ quá! Cứ như nai tơ trước miệng hùm. Hay là mỗi PV một vệ sĩ?
Dân Nhơn Bình

Dân Nhơn Bình

Nhờ báo Thanh Niên vô cuộc vụ xe ben này cho dân Nhơn Bình chúng tôi được nhờ. Nhà tôi ngay ngã 3 chợ Dinh, hàng ngày những hung thần này chạy bất chấp tới người khác, bụi mù mịt, cũng đã có vài lần có báo phản ánh mà cuối cùng đâu cũng vào đó.
dtuan

dtuan

Đề nghị tòa soạn sắm cho phóng viên phần mềm chụp cái gửi về máy tòa soạn luôn, gắn thêm máy ảnh nhỏ trên mũ phóng viên để quay tự động kẻ hành hung.
Trung Nguyễn

Trung Nguyễn

Yên tâm, thật ra cứ xóa cho nó vừa lòng và an toàn cho mình, xong về nhà tháo thẻ nhớ ra dùng phần mềm phục hồi lại ảnh đã xóa ngon lành.
Hhhhjon

Hhhhjon

Xử lý thật nặng !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại thảo luận ở tổ  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Dự án PPP: Kêu gọi nhiều nguồn lực để phát triển

Theo Thủ tướng, đầu tư theo phương thức PPP là kêu gọi nhiều nguồn lực để phát triển. Đây là hướng đi hết sức cần thiết vì vai trò của nhà nước trong một số lĩnh vực cần phải thấp xuống, vai trò tư nhân phải cao hơn...
Mâm cơm chay đạm bạc mà môn đồ Pháp quyến dâng lên Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang trong lễ tang /// ẢNH: ĐÌNH TOÀN

Lời di huấn

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viên tịch tại cố đô Huế (Thừa Thiên-Huế) và được tăng ni phật tử nhiều nơi quy tụ dâng hương, đảnh lễ bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn.