Cấm lưu thông các tuyến đường ngập sâu do triều cường

2 Thanh Niên Online
Bộ GTVT vừa có công điện gửi Tổng cục Đường bộ và một số Sở GTVT các địa phương về việc triển khai những giải pháp bảo đảm ATGT trên hệ thống đường bộ bị ngập nước do hiện tượng triều cường.
Triều cường khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập nặng /// Ngọc Dương Triều cường khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập nặng - Ngọc Dương
Triều cường khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập nặng
Ngọc Dương
Công điện của Bộ GTVT nêu rõ trong những ngày qua, do tác động của hiện tượng triều cường dẫn đến một số đoạn tuyến quốc lộ như: QL1, QL91, QL54… và đường địa phương các tỉnh Nam bộ như TP.HCM, Cần Thơ, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Trà Vinh bị ngập nước, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhân dân và có nguy cơ cao gây mất ATGT.
Trước thực trạng trên, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan liên quan tổ chức rà soát toàn bộ các đoạn tuyến đường bộ bị ngập để bổ sung cột thủy trí, biển báo đoạn đường ngập nước nhằm chủ động cảnh báo cho người tham gia giao thông.
“Trường hợp nước ngập sâu, không an toàn cho người và phương tiện đi qua thì thực hiện cấm đường tạm thời và có phương án tổ chức, điều phối giao thông cho phù hợp với mạng lưới đường bộ trên địa bàn”, Bộ GTVT yêu cầu.
Bộ GTVT cũng đề nghị Tổng cục Đường bộ và Sở GTVT các tỉnh có hệ thống đường bộ bị ảnh hưởng do triều cường phối hợp với chính quyền cấp cơ sở thực hiện tuyên truyền cho người dân về các đoạn tuyến đường bộ thường xuyên bị ngập, chiều sâu mực nước nguy hiểm để người dân chủ động sắp xếp thời gian tham gia giao thông, hạn chế nguy cơ ùn tắc.
“Ngay sau khi kết thúc đợt triều cường, cơ quan liên quan cần cấp bách triển khai khắc phục hậu quả, đảm bảo giao thông bước 1 nhằm sửa chữa kịp thời các hư hỏng của kết cấu hạ tầng giao thông. Về lâu dài, giao tư vấn khảo sát, nghiên cứu và đề xuất phương án xử lý các đoạn tuyến bị ngập nước, đảm bảo giao thông được thông suốt, an toàn”, công điện nêu rõ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hotam20312

hotam20312

Thông báo gấp và mau lẹ cho bà con mua xuồng, Thì đúng nhất, hay nhất và an toàn nhất
Thanh

Thanh

Long An là ngon nhất , không bị ngập

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm