Cán bộ, công chức TP.HCM có 3.241 tỉ đồng thu nhập tăng thêm năm 2018

1 Thanh Niên Online
Tổng dự toán để chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức trong năm 2018 khoảng 3.241 tỉ đồng.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu tại hội nghị  /// Ảnh: ĐÀO NGỌC THẠCH Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu tại hội nghị - Ảnh: ĐÀO NGỌC THẠCH
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu tại hội nghị
Ảnh: ĐÀO NGỌC THẠCH
Đó là thông tin được bà Phan Thị Thắng, Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM, công bố tại hội nghị triển khai thực hiện đề án thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức TP.HCM, được tổ chức vào sáng 9.11 tại trụ sở UBND TP.HCM.
Bà Thắng cho biết tổng dự toán để chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức trong năm 2018 khoảng 3.241 tỉ đồng.
Cụ thể, khối quận, huyện là 1.980 tỉ đồng, khối hành chính sự nghiệp của thành phố là 1.261 tỉ đồng. Còn tổng dự toán để chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức TP.HCM trong năm 2019 sẽ là 7.236 tỉ đồng.
Bà Thắng cho biết thêm mức chi thu nhập tăng thêm sẽ theo Nghị quyết của HĐND TP.HCM ban hành hồi tháng 3.2017, cán bộ xuất sắc trong năm 2018 sẽ được hưởng tối đa 0,6 lần mức chi hiện tại; đến năm 2019 sẽ là 1,2 lần và gấp 1,8 lần vào năm 2020.
Việc chi thu nhập tăng thêm sẽ được tính từ quý 2/2018.
Cán bộ, công chức TP.HCM có 3.241 tỉ đồng thu nhập tăng thêm năm 2018 - ảnh 2
Ông Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo tại hội nghị
Ảnh: ĐÀO NGỌC THẠCH
Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm cho biết về chi thu nhập tăng thêm, người quản lý trực tiếp sẽ đánh giá cán bộ của mình để làm căn cứ tính toán. Ví dụ ở cấp sở, Giám đốc sẽ đánh giá cấp phó, còn các giám đốc sở sẽ do UBND TP.HCM đánh giá qua sự tham mưu của Sở Nội vụ.
“Tiêu chí đánh giá theo thang điểm 100 với 4 mức xếp loại. Tuy nhiên, chỉ có 2 mức độ là hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc thì mới được chi thu nhập tăng thêm”, ông Lắm phân tích.
Quy trình đánh giá cụ thể là người được đánh giá tự đánh giá mình, đồng nghiệp tham gia đánh giá và quyết định cuối cùng là phiếu đánh giá của thủ trưởng.
"Việc đánh giá dựa trên các tiêu chí cơ bản, tùy theo điều kiện, đặc điểm công việc nhưng thực hiện trên nguyên tắc giao việc cụ thể, đánh giá cụ thể, vì vậy người quản lý không nên giao việc chung chung, rất khó đánh giá", ông Lắm nói thêm.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng việc triển khai đề án thu nhập tăng thêm là động lực cho cán bộ, công chức phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.
Ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu đến hết quý 1/2019 phải sơ kết việc thực hiện đề án này.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tran

Tran

Nhận được lương từ thu nhập tăng thêm nhớ nhé các vị làm quan đừng hành dân và doanh nghiệp, nhớ dùm đi bí thư dặn rồi đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm