Cần chấm dứt tư duy phân lô cảng biển Dung Quất

1 Thanh Niên
Theo lãnh đạo một số cơ quan chức năng của tỉnh, chính sự phân lô, chia nhỏ cảng biển Dung Quất đã tạo ra sự 'cát cứ', nhũng nhiễu, bắt chẹt các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. 
Sáng 18.9, tại buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi, ông Nguyễn Minh Tài, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, cho biết đến thời điểm này, tại cảng biển Dung Quất có 8 doanh nghiệp (DN) đầu tư xây dựng 9 bến cảng tổng hợp và chuyên dùng, trong đó bến cảng có chiều dài lớn nhất là 913 m và nhỏ nhất chỉ 160 m. Ngoài ra, hiện có 3 nhà đầu tư cùng đăng ký xây dựng bến số 6, 7, 8.
Theo lãnh đạo một số cơ quan chức năng của tỉnh, chính sự phân lô, chia nhỏ này đã tạo ra sự “cát cứ”, nhũng nhiễu, bắt chẹt các DN xuất nhập khẩu. Thậm chí, tại bến cảng tổng hợp Hào Hưng của Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi, ngành chức năng của tỉnh còn cho DN này xây dựng nhà máy chế biến dăm gỗ.
Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, yêu cầu các sở, ngành chức năng thành lập đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm các DN đầu tư, kinh doanh bến cảng nâng giá ép khách hàng, nếu vi phạm nhiều lần kiên quyết rút giấy phép đầu tư. Ngoài ra, phải di dời nhà máy chế biến dăm gỗ ra khỏi bến cảng tổng hợp Hào Hưng.
Theo ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, việc các DN sử dụng bến cảng, kho bãi chưa đúng cần phải sớm khắc phục. Đồng thời, chuyển từ số lượng sang chất lượng, công nghệ hiện đại, ưu tiên nhà đầu tư có năng lực tài chính, kinh nghiệm để đầu tư bến cảng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Thanh Kiểm

Nguyễn Thanh Kiểm

Chấm dứt kiểu gì ? Sai lầm khó sửa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh sắc mùa thu bình yên ở Fukuoka /// Thúy Hằng

Dữ dội và dịu êm Fukuoka

Luôn có hai sắc thái đối lập trong những không gian ở Fukuoka, Nhật Bản. Ồn ào và lặng lẽ, dữ dội và dịu êm. Một phần nào đó giống tính cách những người bản địa mà chúng tôi từng gặp gỡ.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng