Cận Tết, người và xe vẫn tấp nập qua cửa khẩu Lao Bảo

0
(TNO) Những ngày giáp tết Nguyên đán, tại cửa khẩu Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) vẫn tấp nập người, xe qua lại. Lực lượng chức năng của cửa khẩu đã huy động nhân lực, phương tiện để tuần tra kiểm soát đồng thời tích cực thực hiện các thủ tục nhằm đảm bảo việc thông quan nhanh chóng, chính xác.

Riêng đội kiểm soát biên phòng (Đồn biên phòng cửa khẩu Lao Bảo) đã phải thành lập thêm 1 cửa làm thủ tục nhập cảnh. Hiện, với 5 cửa làm thủ tục đã tiết kiệm được tối đa thời gian cho khách du lịch và người Việt đang công tác làm ăn sinh sống ở Lào, Thái Lan về quê ăn tết .

Dịp tết năm nay, ngoài việc sử dụng máy soi hành lý, lực lượng hải quan tại cửa khẩu Lao Bảo còn áp dụng máy soi container, không để các xe container ùn ứ quanh khu vực cửa khẩu. Tài xế Đoàn Ngọc Cường (Công ty TNHH vận tải Tân Minh Toàn, Đà Nẵng) phấn khởi nói: “Trước đây, cơ quan chức năng kiểm tra hàng hóa rất lâu. Nhưng, từ ngày có máy soi, các hoạt động của chúng tôi thuận lợi hơn. Đặc biệt, trong dịp tết này, thủ tục càng nhanh thì chúng tôi càng chóng đưa hàng về và nhanh sum họp với gia đình”.

Còn ông Lê Anh Tuấn, Chi cục phó Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo cho hay đơn vị cũng đang thực hiện mô hình kiểm tra “một cửa, một điểm dừng” nhằm rút ngắn tối đa thời gian thông quan.

Được biết, bằng các hoạt động tích cực này, chỉ trong 15 ngày cuối tháng 1.2013, lực lượng chức năng tại cửa khẩu Lao Bảo đã làm thủ tục thông quan cho trên 300 lượt phương tiện vận tải và hơn 1.000 lượt người xuất nhập cảnh.

Cửa khẩu Lao Bảo 1
Cuồi năm, nhiều người Việt đang công tác  làm ăn sinh sống  ở Lào, Thái Lan về quê ăn tết qua cửa khẩu Lao Bảo 

Cửa khẩu Lao Bảo 2
Khẩn trương làm thủ tục để thông quan

Cửa khẩu Lao Bảo 4

Cửa khẩu Lao Bảo 5
Lực lượng chức năng tại cửa khẩu Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) tiến hành kiểm tra các xe khách trước khi cho thông quan

Cửa khẩu Lao Bảo 6

Cửa khẩu Lao Bảo 7
Việc đưa vào vận hành máy soi container đã tiết kiệm rất nhiều thời gian trong thủ tục hải quan

Tin, ảnh: Nguyễn Phúc

>> Tăng cường kiểm soát hàng hóa ra vào cửa khẩu Lao Bảo
>> Dân Lao Bảo “ăn đường thay cơm” ?
>> Gian lận thương mại gia tăng tại khu kinh tế Lao Bảo
>> Bủa vây tội phạm ma túy: “Lưới nhện” ở Lao Bảo
>> Xe quá khổ, quá tải ùn ứ ở cửa khẩu Lao Bảo
>> Thay đổi giờ mở đóng cửa khẩu Lao Bảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân khu phong tỏa P.Nại Hiên Đông (TP.Đà Nẵng) khai số nhân khẩu để được hỗ trợ  /// HOÀNG SƠN

Thiết thực hỗ trợ vùng cách ly

Đà Nẵng quyết định hỗ trợ bằng phương thức cấp tiền chi trả trực tiếp. Nhiều người dân, nhất là người dân có điều kiện kinh tế khó khăn, khi nhận được thông tin này đã nói rằng đây chính là “tiền tươi thóc thật”, rất đúng lúc.