Cần Thơ không chấp nhận xin gia hạn lần thứ tư việc di dời Bến xe 91B

2 Thanh Niên Online
Gần đến thời hạn di dời (ngày 31.12), Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ lại tiếp tục xin gia hạn lần thứ 4, nhưng UBND TP.Cần Thơ không chấp nhận.
Bến xe trung tâm TP.Cần Thơ /// Ảnh: Mai Trâm Bến xe trung tâm TP.Cần Thơ - Ảnh: Mai Trâm
Bến xe trung tâm TP.Cần Thơ
Ảnh: Mai Trâm
Ngày 18.11, ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc, Phụ trách Sở GTVT TP.Cần Thơ, cho biết mới đây Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ đã có tờ trình xin gia hạn thời gian hoạt động của Bến xe khách 91B (trên đường Nguyễn Văn Linh, Q.Ninh Kiều TP.Cần Thơ) đến sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Tuy nhiên, UBND TP.Cần Thơ đã không đồng ý.
Trả lời kiến nghị trên, tại công văn số 3508/VPUB-KT, UBND TP.Cần Thơ đề nghị Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ phải thực hiện việc di dời theo ý kiến chỉ đạo của UBND TP.Cần Thơ tại công văn số ngày 17.11.2017, chỉ cho phép bến xe hoạt động đến ngày 31.12.2018 và từ ngày 1.1.2019 phải chuyển về hoạt động tại Bến xe khách Trung tâm TP.Cần Thơ (Q.Cái Răng).
Đồng thời  Sở GTVT Cần Thơ cũng đã có các văn bản gửi đến Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ; Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ; các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định trên địa bàn TP.Cần Thơ chuẩn bị kế hoạch di dời.
Cần Thơ không chấp nhận xin gia hạn lần thứ tư việc di dời Bến xe 91B - ảnh 2
Bến xe khách 91B sẽ phải di dời toàn bộ vào ngày 31.12.2018
Mai Trâm

Trước đó, từ tháng 1.2016, các doanh nghiệp vận tải tại Bến xe khách 91B đã chuyển 50% lượng xe về hoạt động tại Bến xe khách trung tâm TP.Cần Thơ khi giai đoạn 1 của bến xe  hoàn thành. Sau đó UBND TP.Cần Thơ yêu cầu Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ phải di dời toàn bộ Bến xe 91B vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, lấy lý do phải tập trung thực hiện giai đoạn 2 của bến xe khách, đang sửa chữa nhà ga, công ty đã xin gia hạn và được UBND TP.Cần Thơ chấp thuận cho gia hạn thời gian di dời đến hết tháng 6.2017.

Đến tháng 8.2017, Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ lại một lần nữa xin được gia hạn với lý do khó khăn trong khâu thi công giải phóng mặt bằng thi công giai đoạn 2. UBND TP.Cần Thơ tiếp tục cho gia hạn đến cuối năm 2017.

Tháng 11.2017, đơn vị này tiếp tục xin gia hạn lần thứ 3 và cũng được UBND TP.Cần Thơ chấp thuận cho gia hạn đến ngày 31.12.2018 và đặc biệt nhấn mạnh sẽ không xem xét cho gia hạn lần nữa. Tuy nhiên gần đến thời hạn di dời trên thì Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ lại tiếp tục xin gia hạn, nhưng UBND TP.Cần Thơ không chấp nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Linh

Linh

Bị thắt cổ chai tại ngã tư đường 3/2 và N.V.Linh, và kẹt đường vô KDC Metro đã bao năm rồi. Chuyển đi cho dân nhờ.
P Q H

P Q H

Nhất bất quá tam, phải như vậy hoặc hơn thế nữa để không còn có sự chây ỳ trước sự chỉ đạo của cấp trên...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 đặt trên đường ray trong depot Long Bình hôm 13.10 /// Ảnh: Độc Lập

TP.HCM: Vay thêm 33 tỉ yen để hoàn thành tuyến metro số 1

Khoản vay cuối cùng để hoàn thành tuyến metro số 1 khoảng 33 tỉ yen, được TP.HCM kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành hỗ trợ để sớm làm việc, đàm phán với phía Nhật Bản và ký kết trước ngày 30.6.2021.
/form>