Cần Thơ nói gì về việc điều chuyển đại úy công an bắt sòng bạc?

0 Thanh Niên Online
Theo Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, việc điều chuyển đại úy công an Trần Ngọc Hiếu có lý do khác, nhưng ngành chức năng chưa cung cấp vì liên quan đến một vụ án đang được điều tra.
Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ tại buổi họp báo /// Ảnh: Mai Trâm Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ tại buổi họp báo - Ảnh: Mai Trâm
Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ tại buổi họp báo
Ảnh: Mai Trâm
Chiều 28.3, tại buổi họp giao ban báo chí quý I năm 2019 của UBND TP.Cần Thơ, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, đã trả lời báo chí về trường hợp đại úy công an Trần Ngọc Hiếu, từ vị trí Phó trưởng Công an P.Hưng Phú (Q.Cái Răng) được điều chuyển về làm Đội phó Đội phong trào Công an H.Vĩnh Thạnh.
Theo ông Thống, có hai vấn đề được đặt ra. Thứ nhất là việc phát hiện vụ đánh bạc, trong đó có vấn đề lập biên bản rồi sửa biên bản. “Mấu chốt của vấn đề là có 2 sòng bạc nhưng sau đó thì sửa lại biên bản còn 1 sòng bạc. Nếu là 1 sòng bạc thì xử lý hành chính, còn 2 sòng bạc thì xử lý hình sự, chuyện này nghe qua thì việc xử lý tưởng chừng rất đơn giản nhưng nó khá phức tạp”, ông Thống nói.
Hiện Thanh tra Công an TP.Cần Thơ đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc, những vấn đề có liên quan và cần có thời gian để xác minh chính xác, ông Thống cho biết thêm.
Còn vấn đề thứ hai, theo Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ là việc chuyển công tác của đại úy Trần Ngọc Hiếu, Phó trưởng Công an P.Hưng Phú, là có lý do khác nhưng ngành chức năng chưa cung cấp vì có liên quan đến vụ án khác đang được điều tra.
“Lý do điều chuyển công tác đối với đại úy Hiếu là thuyết phục. Tôi đã đề nghị công an thành phố nhanh chóng làm cho đến nơi đến chốn, sau đó công bố một lần. Làm cho đầy đủ, không sai sót, làm đàng hoàng”, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ nhấn mạnh.
Trách nhiệm công bố vụ việc thuộc về Công an TP.Cần Thơ, phải thông tin cho người dân không còn nghi ngờ, tạo dư luận không tốt, ông Võ Thành Thống nói thêm
Theo nội dung vụ việc, sau Tết Nguyên đán, một số báo mạng thông tin về trường hợp đại uý Trần Ngọc Hiếu, Phó trưởng Công an P.Hưng Phú (Q.Cái Răng), bị chuyển công tác về làm đội phó Đội phong trào Công an H.Vĩnh Thạnh.
Theo thông tin này, ngày 17.11.2018, đại uý Trần Ngọc Hiếu (khi đó là Phó trưởng Công an P.Hưng Phú - PV) cùng tổ công tác phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự bắt quả tang một nhóm người đang có hành vi đánh bạc ăn tiền bằng hình thức đánh bài tại phòng 313, khu nhà 5 tầng, tổ 51, phường Hưng Phú.
Lúc bị bắt, nhóm người này được cho là chia thành 2 sòng bài với số tiền tại hiện trường hàng chục triệu đồng. Trong nhóm người bị bắt, có nhiều người được cho là “thiếu gia”, con nhà giàu. Những người này được thả về và bị xử phạt hành chính.
Sau đó, đại úy công an Trần Ngọc Hiếu bị điều chuyển công tác về giữ nhiệm vụ Đội phó Đội phong trào Công an H.Vĩnh Thạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm