Cần Thơ xử lý cán bộ để hình thành các khu dân cư tự phát

2 Thanh Niên
Ngày 3.11, UBND TP.Cần Thơ cho biết Chủ tịch UBND TP vừa ký văn bản giao các sở, ngành xử lý các khu dân cư tự phát trên địa bàn 3 quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu giám đốc sở xây dựng khẩn trương hoàn thành đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 tại 3 quận trên, trình UBND TP xem xét phê duyệt. Sở TN-MT rà soát quy định diện tích tối thiểu tách thửa đối với đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp không phải là đất ở; đề xuất biện pháp xử lý các khu dân cư tự phát theo đúng quy định; đồng thời tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai 3 quận trên và cá nhân liên quan đến việc phân lô, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định, báo cáo UBND TP trước ngày 30.11.
Được biết, Cần Thơ hiện có 113 khu dân cư tự phát, tập trung chủ yếu tại 3 quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng. Hầu hết các khu dân cư tự phát này hạ tầng dự án chưa đáp ứng theo tiêu chuẩn, quy chuẩn; không có chủ trương đầu tư...

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Quy Tran

An Quy Tran

113 khu dân cư tự phát.Đây là lỗ hổng trong công tác quản lý của chính quyền,có phải không???.Từ lỗ hổng này ĐẺ RA VÔ SỐ PHIỀN TOÁI.Đề nghị UBND TP Cần thơ,rà soát lần cuối ,cho xóa ngay các điểmTỰ PHÁT của 3 quận nêu trên.Xử nghiêm Cán bộ có dính đến tham nhũng,tiêu cực,loại ra để nội bộ được lành mạnh,trong sạch.
trần nhựt trường

trần nhựt trường

Sao lãnh đạo không biết? Có tới 113 khu dân cư tự phát. Người dân sửa nhà chỉ mới đổ 1 xe đá + cát thì phường đã biết rồi...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm