Cảnh báo nắng nóng gay gắt ở vùng núi Bắc bộ và Trung bộ

0 Thanh Niên
Trong ngày 22.4, nắng nóng đã xuất hiện trên diện rộng các tỉnh vùng núi tây bắc của Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ, kéo dài từ Nghệ An đến Quảng Ngãi.
 /// Ảnh minh họa: Độc Lập - Ảnh minh họa: Độc Lập
Ảnh minh họa: Độc Lập
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây, trong ngày 22.4, nắng nóng đã xuất hiện trên diện rộng các tỉnh vùng núi tây bắc của Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ, kéo dài từ Nghệ An đến Quảng Ngãi.
Cập nhật từ các trạm khí tượng lúc 13 giờ ngày 22.4, nắng nóng ở các địa phương phổ biến trong khoảng 34 - 35oC. Trong đó, nhiều khu vực như tại Yên Châu (Sơn La) nắng nóng 36,1oC; tại Mai Châu (Hòa Bình) 35,4oC; Tương Dương (Nghệ An) 35,8oC; Sơn Hòa (Phú Yên) 35,5oC.
Vùng áp thấp nóng phía tây vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng về phía đông nam. Theo đó, các tỉnh vùng tây bắc Bắc bộ, vùng núi Trung bộ trong ngày hôm nay (23.4) tiếp tục có nắng nóng với cường độ gay gắt nhất, khi nắng nóng dự báo phổ biến trong khoảng 35 - 37oC, trong đó có những khu vực nắng nóng trên 38oC. Dự báo từ 24.4, khu vực Bắc bộ và Trung bộ chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp phía tây bị nén bởi khối không khí lạnh nên nắng nóng sẽ dịu dần.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm