Cảnh sát cơ động dùng trái nổ giải cứu hai con tin trong tòa nhà Landmark 81

2 Thanh Niên
Sau khi thuyết phục không thành, CSCĐ đã phá cửa, ném quả nổ vào bên trong văn phòng và nhanh chóng khống chế Đạt, giải cứu 2 nạn nhân thành công, đưa đi cấp cứu.
CSCĐ khống chế Nguyễn Hoàng Phi Đạt /// Ảnh: Công an cung cấp CSCĐ khống chế Nguyễn Hoàng Phi Đạt - Ảnh: Công an cung cấp
CSCĐ khống chế Nguyễn Hoàng Phi Đạt
Ảnh: Công an cung cấp
Chiều 31.10, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Công an Q.Bình Thạnh giải cứu thành công hai người bị bắt giữ làm con tin tại một văn phòng công ty nằm trên tầng 43, tòa nhà Landmark 81 (P.22, Q.Bình Thạnh) vào tối 30.10.
Theo thông tin ban đầu, chiều 30.10, ông Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi) đến văn phòng Công ty Hoàng Gia tại tầng 43 tòa nhà Landmark 81 gặp Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi, giám đốc công ty này) để nói chuyện. Tại đây, hai người phát sinh mâu thuẫn, Đạt đánh ông Tuấn bị thương ở mặt. Ông Tuấn thoát ra ngoài, được bảo vệ đưa đi sơ cứu vết thương. Trong lúc đó, Đạt dùng dao tấn công làm một nhân viên công ty tên Nguyễn Văn Quý bị thương; đồng thời khóa trái cửa công ty, dùng dao uy hiếp anh Quý và một nhân viên khác là Trần Văn Hinh, không cho ai lại gần giải cứu.
Nhận được tin báo, bảo vệ tòa nhà Landmark 81 phối hợp Công an Q.Bình Thạnh đến hiện trường thuyết phục Đạt mở cửa, thả hai nạn nhân nhưng bất thành. Đến 20 giờ cùng ngày, Công an Q.Bình Thạnh báo cáo vụ việc xin ý kiến Công an TP. Khoảng 21 giờ, tổ đặc nhiệm thuộc Trung đoàn CSCĐ có mặt tại tầng 41 tòa Landmark 81 tìm phương án giải cứu con tin. Sau khi thuyết phục không thành, CSCĐ đã phá cửa, ném quả nổ vào bên trong văn phòng và nhanh chóng khống chế Đạt, giải cứu 2 nạn nhân thành công, đưa đi cấp cứu.
Hiện Công an Q.Bình Thạnh đang tạm giữ Đạt để điều vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Mấy vụ giải cứu con tin rất phức tạp đôi khi phải quyết định nổ súng để cứu nạn nhân. Chỉ mong bọn tội phạm hiểu rõ 1 điều chắc chắn rằng: Nếu bản thân đã xem thường mạng sống của người khác nên lấy nó ra để uy hiếp thì ở chiều ngược lại mạng sống của chính bản thân mình chẳng có giá trị gì trong mắt người khác. Bắn tỉa chính xác đồng xu trong khoảng cách 100m là điều dễ dàng của lính bắn tỉa hiện nay.
Nghĩa hồ

Nghĩa hồ

Như phim mỹ ấy nhỉ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm