Cảnh sát không sai khi nổ súng chỉ thiên buộc dừng xe khách

23 Thanh Niên
Theo trung tá Phan Văn Sự - Trưởng đội CSTTCĐ (Công an Q.Thủ Đức), việc chiến sĩ nổ súng chỉ thiên trong hoàn cảnh nói trên là không sai, vì tài xế, phụ xe cố tình gây rối, xô đẩy người thi hành công vụ để bỏ chạy.
Ảnh: Mã Phong Ảnh: Mã Phong
Ảnh: Mã Phong
Sáng 29.1, Đội Thanh tra giao thông số 5 (Sở GTVT TP.HCM) phối hợp với một số cơ quan chức năng và Công an Q.Thủ Đức, Q.9 ra quân tuần tra xử lý tình trạng xe dù bến cóc. 
Đợt ra quân kéo dài đến 7.2, trên tuyến QL13 (đoạn từ cầu Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước), QL1 (từ ngã tư Bình Phước đến cầu vượt Thủ Đức) và xa lộ Hà Nội (đoạn qua khu du lịch Suối Tiên), các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, xử phạt những xe khách dừng đón, trả khách dọc đường hoặc “núp” trong các cây xăng để đón khách.
VIDEO: Cảnh sát trật tự Q.Thủ Đức nổ 3 phát súng để chặn xe khách
Trong ngày, trên QL1 (đoạn qua P.Linh Trung Q.Thủ Đức), đoàn kiểm tra phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính tài xế Đậu Đức Duẩn (quê Nghệ An) điều khiển xe khách BS 51B-063.56 đậu chờ đón khách không đúng nơi quy định.
Cũng trên QL1, lực lượng chức năng phát hiện xe khách giường nằm Liên Hưng BS 79B-011.47 do tài xế Nguyễn Phương Hoàng (41 tuổi) điều khiển từ Bến xe Miền Đông ra QL1 rồi quẹo vào cây xăng Thanh Bình 1 (số 140 QL1 KP.4, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức).
Khi trung úy Trần Văn Phương và thiếu úy Đào Chiến Đạt (Đội CSTTCĐ Công an Q.Thủ Đức) chặn đầu xe, yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ thì phụ xe nhảy xuống tranh cãi, xô đẩy, giật chìa khóa xe mô tô công vụ để tài xế lái xe bỏ chạy.
Dù thiếu úy Đạt nhảy lên cửa yêu cầu tài xế dừng xe, còn trung úy Phương chặn trước đầu xe nhưng tài xế vẫn cho xe tiến tới nên trung úy Phương phải rút súng ngắn bắn 3 phát chỉ thiên cảnh cáo (ảnh).
Tài xế Hoàng cho rằng ông cho xe vào đổ xăng, nhưng sau khi bị lập biên bản xử phạt lỗi “dừng xe nơi có biển báo cấm dừng” thì tài xế đã viết cam kết không tái vi phạm.
Theo trung tá Phan Văn Sự - Trưởng đội CSTTCĐ (Công an Q.Thủ Đức), việc chiến sĩ nổ súng chỉ thiên trong hoàn cảnh nói trên là không sai, vì tài xế, phụ xe cố tình gây rối, xô đẩy người thi hành công vụ để bỏ chạy.
Ngoài ra, khi thấy xe khách tiến thẳng vào người mình thì trung úy Phương nổ súng chỉ thiên để yêu cầu xe dừng lại đảm bảo an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duc

Duc

Theo quy định của pháp lệnh sử dụng vũ khí....., ông Phương bắn cảnh cáo là đúng, nếu xe tiếp tục lao vào đe dọa đến tính mạng mình thì ông Phương được phép bắn thẳng vào người lái xe . Đây là bài học cho những người không chấp hành đúng luật GT.
Thuần

Thuần

ủng hộ các anh, dũng cảm trấn áp tội phạm.
thai xuan anh

thai xuan anh

ở đây không phải tội phạm bạn Thuần ạ mà là vi phạm ATGT , cố ý làm sai luật ATGT.
Nguyễn Chí Dũng

Nguyễn Chí Dũng

ở đây không phải tội phạm bạn Xuan Anh mà vi phạm là phạm tội !
3 phản hồi
tran

tran

Cần mạnh tay hơn nữa, chứ chỉ lập biên bản thôi thì không đủ. hành động này là chống người thi hành công vụ, thậm chí "giết người"
Hoàng Ngọc Vĩnh

Hoàng Ngọc Vĩnh

Khi thấy xe khách tiến thẳng vào người mình thì trung úy Phương nổ súng chỉ thiên để yêu cầu xe dừng lại đảm bảo an toàn là đúng. Cảnh sát trật tự và cảnh sát giao thông cần quyết liệt như vậy mới có thể lập lại trật tự an toàn giao thông và bảo đảm lợi ích cho hành khách và cả cho các doanh nghiệp giao thông nữa!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm