Cấp phép nhận chìm gần 1 triệu mét khối bùn thải ra biển Bình Thuận

6 Thanh Niên
Đây là khối lượng bùn cát sau nạo vét vũng quay tàu và khu bến chuyên dùng, phục vụ cho việc xây dựng Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (H.Tuy Phong, Bình Thuận).
Một góc Khu bảo tồn biển Hòn Cau
 /// Ảnh: Quế Hà Một góc Khu bảo tồn biển Hòn Cau - Ảnh: Quế Hà
Một góc Khu bảo tồn biển Hòn Cau
Ảnh: Quế Hà
Chiều 27.6, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Thứ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Linh Ngọc đã ký giấy phép (số 1517) chấp thuận cho Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1 nhận chìm gần 1 triệu m3 bùn, cát ra vùng biển thuộc xã Vĩnh Tân, H.Tuy Phong (Bình Thuận).
Đây là khối lượng bùn cát sau nạo vét vũng quay tàu và khu bến chuyên dùng, phục vụ cho việc xây dựng Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1.
Tổng diện tích được phép nhận chìm là 30 ha mặt nước biển, nơi nhận chìm có độ sâu không quá 30 m.
Ngoài ra giấy phép của Bộ TN-MT còn đưa ra hàng loạt các điều kiện như đơn vị giám sát, vận chuyển, quan trắc khác để đảm bảo an toàn về môi trường khi tiến hành nhận chìm.
Để cấp giấy phép nhận chìm này, Bộ TN-MT cũng đã lấy ý kiến UBND tỉnh Bình Thuận và các bộ, ngành liên quan như Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng, Bộ NN-PTNT về vị trí nơi nhận chìm cũng như tác động của việc này với vùng biển Vĩnh Tân, đặc biệt là tác động đến Khu bảo tồn biển Hòn Cau.
Giấy phép của Bộ TN-MT có hiệu lực kể từ ngày ký và hết hạn vào ngày 30.10.2017.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nghĩa

Nghĩa

Các tỉnh ĐBSCL vừa mới nói không có cát và đất để san lấp làm đường cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận. Giờ có 1 triệu m3 cát và bùn mà lại đem đổ ra biển là nghĩa làm sao? Sao không dùng để san lấp làm đường cao tốc?
Lộc

Lộc

Có thể bùn cát này không thích hợp để làm vật liệu xây dựng, nên người ta mới đổ ra biển, không thôi người ta đem đi bán rồi.
Thanh Huy

Thanh Huy

Bùn này là bùn mặn, không thích hợp để làm vật liệu xây dựng
Hao

Hao

Sao ko bán cho Sing

Lấy cát bán cho Sing để bán trong nước
Dân

Dân

Cát và bùn bẩn (ô nhiễm) thì làm sao bán hay dùng việc khác được. Lại thải ra tự nhiên. Tầm tháng nữa tự nhiên sạch thôi à
Trần Văn Hoàng

Trần Văn Hoàng

Trước khi xây dựng đều có đánh giá về môi trường mới được cấp phép. Vậy là làm dự án không đúng quy trình rồi nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm