Theo thông tư, các bộ, ngành và địa phương các cấp sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá và xếp loại tốt, đạt hoặc không đạt về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm của từng cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng nói trên. Căn cứ vào đó, sẽ kiểm tra 1 lần/năm đối với cơ sở đạt loại tốt, 6 tháng/lần với cơ sở đạt và ra quyết định kiểm tra đối với cơ sở không đạt. Ngoài cơ quan quản lý ở T.Ư, cấp tỉnh, cấp huyện thì cấp xã cũng được quyền kiểm tra và xử lý các doanh nghiệp có sai phạm theo thẩm quyền được quy định.
Quang Duẩn
Bình luận (0)