'Cát tặc' vươn vòi hút cát lậu giữa ban ngày trên sông Tiền

4 Thanh Niên Online
Chỉ trong  thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã bắt được 6 phương tiện “khủng” ngang nghiên hút cát trên sông Tiền, đoạn chảy qua H.Châu Thành (Bến Tre)
Nhiều phương tiện được dùng vào việc hút cát lậu đang bị Công an tỉnh Bến Tre tạm giữ /// ẢNH: BẮC BÌNH Nhiều phương tiện được dùng vào việc hút cát lậu đang bị Công an tỉnh Bến Tre tạm giữ - ẢNH: BẮC BÌNH
Nhiều phương tiện được dùng vào việc hút cát lậu đang bị Công an tỉnh Bến Tre tạm giữ
ẢNH: BẮC BÌNH
[VIDEO] Vòi bạch tuộc liên tục chỉa xuống "hút máu" sông Tiền

Sáng 20.1, Tổ công tác Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bến Tre bắt quả tang 3 tàu sắt đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Tiền thuộc địa bàn xã Phú Túc, H.Châu Thành.

'Cát tặc' vươn vòi hút cát lậu giữa ban ngày trên sông Tiền - ảnh 1
Một phương tiện bị lực lượng chức năng bắt quả tang hút cát lậu trên sông Tiền
ẢNH: BẮC BÌNH
Các phương tiện này lần lượt do: Nguyễn Lâm Em (53 tuổi, ngụ  xã Phú Túc, H.Châu Thành), Trần Văn Hoàng (35 tuổi, ngụ xã Hưng Lễ, H.Giồng Trôm), cùng tỉnh Bến Tre và Nguyễn Thanh Liêm (19 tuổi, ngụ xã Tân Hòa Đông, H.Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) điều khiển.

Ba phương tiện trên có trọng tải khoảng từ 87 - 121 tấn, trong đó, có 2 phương tiện không mang biển kiểm soát. Thời điểm bị bắt quả tang, mỗi phương tiện này đã hút trộm khoảng 30 m3 cát.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc, tạm giữ phương tiện và buộc “cát tặc” bơm cát trả lại lòng sông.

Trước đó vào sáng ngày 9.1, Công an tỉnh Bến Tre đã bắt quả tang 3 phương tiện khác đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông này vào ban ngày và đã ra quyết định tạm giữ phương tiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ

Thể hiện sự vô dụng của cơ quan chức năng.
Robin

Robin

Ăn cắp, cướp của có giá trị trên 2 triệu đồng thì sẽ bị xử lý hình sự và tịch thu phương tiện gây án. Luật hình sự đã có, tại sao bọn cát tặc vẫn không sợ, không ai bị xử lý hình sự và phương tiện không bị tịch thu ? Nếu xử lý nghiêm theo luật thì bọn cát tặc không thể lộng hành như thế...
Phan văn thuận

Phan văn thuận

Tụi nó còn có tổ chức canh cơ quan công an
Nguyễn Thanh Hội

Nguyễn Thanh Hội

Họ trang bị sà lan tàng hình và hoạt động rất tinh vi nên lực lượng chứa năng bất lực

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một căn chòi giữ tôm tại xã Gia Hòa 2, H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng /// PHẠM THU NGÂN

Ăn sương ngủ gió: Phận đời 'ẩn mình'

Nhiều người ở ĐBSCL ví nghề nuôi tôm nội đồng là tháng ngày 'ăn sương ngủ gió'. Nhiều người trong nghề xem con tôm là 'đầu cơ nghiệp' với bao niềm vui lẫn nỗi buồn, cũng đều từ con tôm...
Quyết định thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển của UBND tỉnh Khánh Hòa để làm bãi tắm công cộng được bạn đọc rất ủng hộ /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Ủng hộ thu hồi bãi biển để phục vụ cộng đồng

Việc cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển đang cho doanh nghiệp thuê, để làm bãi tắm công cộng cho người dân rất được bạn đọc hoan nghênh, vì hướng đến lợi ích chung của cộng đồng.