Châm cứu điều trị cắt cơn nghiện ma túy

1
Từ ngày 5 - 11.9, hơn 50 y bác sĩ trên địa bàn TP.Đà Nẵng tham gia Chương trình tập huấn lý thuyết và thực hành lâm sàng châm cứu điều trị hỗ trợ cai nghiện ma túy.

Trực tiếp hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm điều trị là GS-TS Nguyễn Tài Thu, Phó chủ tịch Hội Châm cứu thế giới - Chủ tịch Hội Châm cứu VN. GS-TS Nguyễn Tài Thu cho biết liệu trình trị liệu 7 ngày thông qua 3 hình thức: điện châm, thủy châm và xoa bóp bấm huyệt có thể giúp cai nghiện mà không sợ bị tái nghiện. Tỷ lệ dứt nghiện hẳn trong vòng 1 - 2 tuần lên đến hơn 80%. Điều kiện để phương pháp châm cứu điều trị hỗ trợ cai nghiện phát huy hiệu quả là bệnh nhân được phát hiện sử dụng ma túy ở giai đoạn đầu (dưới 1 năm), phải tự nguyện hợp tác điều trị cai nghiện.

Trả lời Thanh Niên, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết châm cứu điều trị hỗ trợ cắt cơn nghiện là biện pháp đã được Bộ Y tế cho phép, có hiệu quả để giúp vượt qua cơn “đói” ma túy tại thời điểm điều trị.

An Dy - Liên Châu

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Thị Gái

Nguyễn Thị Gái

Bản thân bệnh nhân phải tích cực tuân thủ, mong muốn điều trị, chứ nếu họ yếu đuối, để cho cơn nghiện mang họ đi là cuộc đời họ bỏ đi rồi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên /// Ảnh: TTXVN

Kỳ tích Trường Sơn và tướng Đồng Sỹ Nguyên

Một trong những người đã tạo nên huyền thoại cho đường Trường Sơn bằng sự trầm tĩnh, quyết đoán, sáng tạo của mình là tướng Đồng Sỹ Nguyên, vị Tư lệnh chiến trường (nhiều lúc kiêm Chính ủy) lâu nhất và cũng trong thời gian ác liệt nhất.