Chấm dứt ‘viên chức suốt đời’ có lo viên chức bị sa thải hàng loạt?

29 Thanh Niên Online

Một số đại biểu Quốc hội bày tỏ lo lắng việc ký hợp đồng có thời hạn, tức bỏ "viên chức suốt đời", sẽ khiến viên chức dễ dàng bị sa thải khi lớn tuổi, sức khỏe yếu, hay đơn giản do tiêu cực, chạy chọt.

Chính phủ bảo lưu quan điểm sẽ chấm dứt viên chức suốt đời từ 1.7.2020 /// Ảnh Ngọc Thắng Chính phủ bảo lưu quan điểm sẽ chấm dứt viên chức suốt đời từ 1.7.2020 - Ảnh Ngọc Thắng
Chính phủ bảo lưu quan điểm sẽ chấm dứt viên chức suốt đời từ 1.7.2020
Ảnh Ngọc Thắng

Những viên chức nào vẫn giữ được “suốt đời"?

Ngay trước phiên thảo luận tại hội trường sáng nay, 10.6, về dự án luật Sửa đổi bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức, Bộ Nội vụ đã thay mặt Chính phủ có bản giải trình một số ý kiến đại biểu đã nêu trong buổi thảo luận tổ.
Đáng chú ý, về thực hiện chế độ hợp đồng xác định thời hạn đối với viên chức tuyển dụng mới, mà dư luận vẫn quen gọi là bỏ “viên chức suốt đời”, vẫn còn nhiều quan điểm khác nhau.
Tại dự thảo mới nhất của dự án luật, Chính phủ bảo lưu quan điểm: kể từ ngày luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức có hiệu lực, tất cả các trường hợp chưa thực hiện hợp đồng làm việc không xác định thời hạn, phải ký kết hợp đồng xác định thời hạn, trừ 3 trường hợp:
Viên chức đã ký kết hợp đồng làm việc xác định thời hạn trước ngày luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức có hiệu lực.
Cán bộ, công chức chuyển thành viên chức. Viên chức đã thực hiện xong hợp đồng làm việc xác định thời hạn tại các đơn vị sự nghiệp công lập ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Thời hạn của hợp đồng sẽ là từ 12 - 36 tháng.
Ngoài những ý kiến tán thành, cho rằng quy định như dự thảo tạo động lực để viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng, quy định như vậy tạo ra tâm lý không yên tâm cho viên chức, có phần đi ngược với chính sách thu hút tài năng, có thể tạo ra nhiều tiêu cực, phát sinh thêm thủ tục và trái với quy định của bộ luật Lao động.
Một số vị đại biểu khách lại cho rằng, quy định như vậy chưa thỏa đáng, dẫn đến có hai chế độ viên chức (hợp đồng xác định thời hạn đối với viên chức cũ, hợp đồng không xác định thời hạn đối với viên chức tuyển dụng mới).
Do đó, có ý kiến đề nghị giữ lại các quy định như trước, việc chuyển sang ký hợp đồng theo hình mới sẽ có một số bất cập, khó khăn, viên chức không an tâm trong quá trình làm việc.

Không được chấm dứt hợp đồng nếu viên chức vẫn hoàn thành nhiệm vụ và đơn vị vẫn có nhu cầu

Giải trình về vấn đề này, Bộ Nội vụ lưu ý, việc ký kết hợp đồng không xác định thời hạn chỉ áp dụng đối với các trường hợp công chức tuyển dụng mới sau ngày luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức có hiệu lực (dự kiến là 1.7.2020).
Dự thảo luật cũng đã quy định rõ, đối với viên chức đã ký hợp đồng không xác định thời hạn thì tiếp tục thực hiện hợp đồng không xác định thời hạn; trường hợp đã ký kết hợp đồng xác định thời hạn trước ngày luật có hiệu lực thì sẽ được ký kết hợp đồng không xác định thời hạn.
Đối với viên chức làm việc ở vùng sâu, vùng xa, việc ký kết hợp đồng được thực hiện như quy định hiện hành, theo đó, khi đã thực hiện xong hợp đồng xác định thời hạn thì sẽ ký kết hợp đồng không xác định thời hạn để bảo đảm đồng bộ, thống nhất với quy định của bộ luật Lao động.
Tuy vậy, tiếp thu ý kiến các vị đại biểu Quốc hội, dự thảo luật sẽ được nghiên cứu, bổ sung quy định về thời hạn tối thiểu, thời hạn tối đa ký kết hợp đồng xác định thời hạn và bổ sung quy định về trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng.
Theo đó, luật sẽ quy định rõ đơn vị sự nghiệp công lập không được đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu đơn vị sự nghiệp vẫn có nhu cầu, viên chức vẫn hoàn thành nhiệm vụ được giao và không vi phạm kỷ luật.
Đối với trường hợp này thì viên chức đương nhiên vẫn được tiếp tục ký kết hợp đồng xác định thời hạn để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Bình luận 29

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thành Nhân

Thành Nhân

Viên chức sức khỏe yếu, tiêu cực, chạy chọt thì sa thải chứ để làm gì??? Chẳng lẽ giữ họ suốt đời à?
Giang Hoàng

Giang Hoàng

Ý người ta là viên chức đang làm bình thường có người khác chạy chọt vào thay thế ấy. Nếu không quy định cho rõ thì ông đang làm bình thường người ta cũng sa thải ông được, ông ạ.
Lỳ bá xồng

Lỳ bá xồng

Nếu ký hợp đồng xác định thời hạn cho viên chức thì những người không được lòng xếp sẽ dẽ bị sa thải dù họ có chuyên môn. Thuận lợi cho những ai là người thân của thủ trưởng và những ai nịnh bợ. Như vậy đối với người dân tộc thì sẽ ra sao, liệu có cơ chế đặc thù không.
lac hung

lac hung

Cán bộ công chức viên chức kể cả là lãnh đạo nên thực hiện hợp đồng có thời hạn, luật nên quy định để ban hành. Đây là hình thức năng cao chất lượng và năng suất lao động, công bằng trong các mối quan hệ.
Tú

Bạn à nếu cán bộ công chức mà cũng xác định hợp đồng có thời hạn thì đội ngũ cốt cán sẽ không thể bền vững và lâu dài khi mà cứ 1 2 năm lại thay đi đổi lại
Anh Lê

Anh Lê

Mình cũng chưa hiểu lắm nhưng ở nước ngoài thì chủ yếu là người ta thuê người làm và ông chủ thuê người phải chịu trách nhiệm nếu người dưới quyền mình làm sai hoặc không đủ năng lực
hoặc phải từ chức có như vậy mới trọng được người tài
Dân thường

Dân thường

Viên chức đã vào biên chế rồi thì sao?
Tương Lai

Tương Lai

Trong nội dung bài có đó bạn. Với những viên chức đã được ký hợp đồng không xác định thời hạn trước ngày 1.1.2020 thì vẫn được giữ viên chức suốt đời. Liệu có chiến dịch chạy hợp đồng không thời hạn nào từ giờ đến lúc ấy không.
Tuấn Minh

Tuấn Minh

Thì quay lại ký hợp đồng không xác định thời hạn
Nhuandc

Nhuandc

Bạn vui lòng cho biết khái niệm về hợp đòng kg xác định thời hạn và hợp đồng có thời hạn khác nhau chổ nào
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm