Chấn chỉnh cấp phép phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài

0 Thanh Niên Online
Bộ Y tế cho biết, đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các vi phạm của các phòng khám tư có yếu tố nước ngoài.
Tăng cường kiểm tra phòng khám tư nhân /// Sở Y tế Hà Nội Tăng cường kiểm tra phòng khám tư nhân - Sở Y tế Hà Nội
Tăng cường kiểm tra phòng khám tư nhân
Sở Y tế Hà Nội
Ngày 18.5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM đã xử lý các sai phạm đối với các phòng khám bệnh tư nhân bị phát hiện vi phạm, sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế trực tiếp đi kiểm tra hồi cuối tháng 4 vừa qua.
Tại Hà Nội, Sở Y tế đã xử phạt hành chính Phòng khám đa khoa Thiên Tâm 40,7 triệu đồng, đồng thời yêu cầu phòng khám này phải lập sổ khám chữa bệnh theo mẫu của Bộ Y tế, ghi chép đầy đủ theo quy định; tháo gỡ toàn bộ nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung, trước khi thực hiện quảng cáo; chấp hành tổ chức, hoạt động xét nghiệm đúng phạm vi hoạt động chuyên môn được cấp phép.
Tại TP.HCM, Thanh tra Sở này đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 phòng khám có yếu tố nước ngoài, trong đó tạm ngưng hoạt động của 2 phòng khám để chấn chỉnh điều kiện hoạt động.
Tại phòng khám Mayo (35B - 35C đường 3/2, phường 11, quận 10), bị xử phạt hành chính 36 triệu đồng do các những vi phạm: biển hiệu phòng khám ghi không đúng so với nội dung ghi trong Giấy phép hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; người phiên dịch chưa được công nhận đủ trình độ phiên dịch dịch sang tiếng Việt; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung, trước khi thực hiện quảng cáo.
Chấn chỉnh cấp phép phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài - ảnh 1

tin liên quan

Tước chứng chỉ hành nghề của 2 bác sĩ người Trung Quốc
Ông Nguyễn Dương Trung, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế vừa ra quyết định tước chứng chỉ hành nghề trong 9 tháng (từ 1.10.2015) đối với 2 bác sĩ người Trung Quốc tại phòng khám Hà Nội 168, Ngọc Hồi, H.Thanh Trì, do vi phạm quy định về chuyên môn.
Phòng khám Nguyễn Trãi (277 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) cũng bị phạt 42,4 triệu đồng do các vi phạm: lập hồ sơ, bệnh án, nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Sở Y tế TP.HCM cũng đã tạm ngưng hoạt động của 2 phòng khám này, yêu cầu khắc phục các vi phạm.
Ngoài ra, phòng khám Đa khoa Raffles Medical (167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3) bị xử phạt 15,7 triệu đồng do các sai phạm lập hồ sơ, bệnh án, nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.
Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), để tăng cường công tác quản lý nhà nước về y tế, chấn chỉnh các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tư nhân nói chung và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có người hành nghề là người nước ngoài nói riêng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người bệnh khi đi khám bệnh, chữa bệnh, trong thời gian tới, Cục này tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện hành lang pháp lý về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; rà soát toàn diện các quy định, bổ sung các hình thức xử phạt mức cao theo thẩm quyền, hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, đáp ứng yêu cầu quản lý.
Ông Khuê khẳng định, Bộ Y tế, các sở y tế sẽ kiểm soát chặt hơn nữa các điều kiện cho phép thành lập cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân; tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, giám sát theo kế hoạch, hoặc đột xuất kiểm tra hoạt động chuyên môn, quy chế chuyên môn của các cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, điều kiện kinh doanh, quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh; xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức sai phạm.
Lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng cho biết, phần mềm tin học về cấp chứng chỉ hành nghề trong toàn quốc sẽ khẩn trương hoàn thiện, qua đó sẽ quản lý người hành nghề và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hiệu quả hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>