Chánh thanh tra quận xây nhà không phép: Tự tháo dỡ căn nhà xây không phép

4 Thanh Niên
Ngày 7.4, theo ghi nhận của Thanh Niên, ngôi nhà cấp 4 xây không phép nằm phía sau lưng biệt thự 575/1 (đường Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã được đập, tháo dỡ. 
Ngôi nhà cấp 4 xây không phép đang được đập, tháo dỡ /// Ảnh: Công Nguyên Ngôi nhà cấp 4 xây không phép đang được đập, tháo dỡ - Ảnh: Công Nguyên
Ngôi nhà cấp 4 xây không phép đang được đập, tháo dỡ
Ảnh: Công Nguyên
Căn nhà cấp 4 này là của vợ chồng ông Lê Ngọc Quí (Chánh thanh tra Q.Thủ Đức) xây không phép mà Báo Thanh Niên đã phản ảnh trước đó trong bài Chánh thanh tra quận xây nhà không phép.
Theo những người dân tại đây, trong ngày 6.4, có nhiều công nhân đến đập tường, tháo dỡ khung sắt và mái tôn của căn nhà này.
Liên quan việc ông Quí xây dựng nhà không phép, bên lề cuộc họp tình hình kinh tế - xã hội quý 1/2019 do UBND TP.HCM tổ chức mới đây, ông Đặng Nguyễn Thanh Minh, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Q.Thủ Đức, cho biết sau khi Báo Thanh Niên phản ánh, qua làm việc với UBND quận, ông Quí đã thừa nhận sai và sẽ tự tháo dỡ căn nhà xây dựng không phép.
Q.Thủ Đức là địa bàn “nóng” về tình hình sai phạm trong quản lý xây dựng. Mới đây, nhiều cán bộ của quận này đã bị kỷ luật.
Về việc bổ nhiệm ông Quí giữ chức Chánh thanh tra Q.Thủ Đức 14 năm liên tiếp mà dư luận thắc mắc, ông Đặng Nguyễn Thanh Minh cho biết quận đang họp bàn xem xét để giải quyết trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoăng Nhật

Hoăng Nhật

Hơn một năm sau khi có quyết định cưỡng chế mà không làm gì được gia đình ông Quí (do nể nang và sợ uy ông chánh thanh tra), chỉ khi báo chí lên tiếng, dư luận bức xúc và Ủy ban KT thành ủy TP.HCM vào cuộc thì ông Quí mới phải tháo dỡ xây dựng trái phép - là Chánh thanh tra mà vậy thì nhận thức pháp luật qúa kém!
Thu Ha

Thu Ha

Nếu xem kỹ hình ảnh thì ông chỉ lợp mái tôn để sân có mái che chớ ko phải ngăn thành phòng để ở. Mọi người bớt chỉ trích người khác. Nếu là người bình thường thì vẫn có quyền xây hàng rào và lợp tôn cho mát, đâu có nghĩ cần xin phép đâu.
Quang Vinh Nguyễn

Quang Vinh Nguyễn

Nếu ông thấy đúng thì cứ tha hồ kiến nghị đấu tranh. Đừng có lý lẽ gì bao biện cho chuyện sai trái. Nếu là người bình thường thì chắc chắn bị diệt từ lâu rồi.
An Quy Tran

An Quy Tran

Báo chí nêu vấn đề xây nhà không phép là rất thật. Việc làm của Chánh thanh tra quận sẽ ảnh hưởng lớn hơn người dân. Ông đã tự tháo dỡ là cần thiết.Mong đừng có lần sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm