Cháy ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, nguy cơ mất sạch dữ liệu phòng máy chủ

4 Thanh Niên Online
Đám cháy xuất hiện trong phòng máy chủ của Bệnh viên đa khoa (BVĐK) Nguyễn Đình Chiểu (P.5, TP. Bến Tre (Bến Tre) khiến toàn bộ dữ liệu lưu trữ có nguy cơ mất sạch.
Người dân lo lắng khi phát hiện vụ cháy bất ngờ ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu /// ẢNH: BẮC BÌNH Người dân lo lắng khi phát hiện vụ cháy bất ngờ ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu - ẢNH: BẮC BÌNH
Người dân lo lắng khi phát hiện vụ cháy bất ngờ ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu
ẢNH: BẮC BÌNH
Theo thông tin ban đầu, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện cho biết họ nhìn thấy ngọn lửa bùng phát dữ dội từ các cửa sổ của phòng máy chủ từ khoảng 16 giờ ngày 9.2 (Mùng 5 Tết).
Lực lượng tại chỗ đã nỗ lực chữa cháy, nhưng bất thành.
Cháy ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, nguy cơ mất sạch dữ liệu phòng máy chủ - ảnh 1
Do vụ cháy trong phòng kín, xung quanh được bao bọc bởi các hàng ràu kiên cố nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn
Ảnh: Bắc Bình

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày (9.2), lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bến Tre tiếp cận được hiện trường vụ cháy. Nhưng do phòng xảy ra cháy khá kín, xung quanh có hàng rào kiên cố bao bọc, nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Trao đổi với PV Thanh Niên vào khoảng gần 19 giờ cùng ngày (9.2), một lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng Cháy chữa cháy Công an tỉnh Bến Tre cho biết hầu hết các máy tính trong phòng máy chủ đã bị cháy rụi, không loại trừ khả năng các dữ liệu bị mất sạch.

Cháy ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, nguy cơ mất sạch dữ liệu phòng máy chủ - ảnh 2
Chiều tối cùng ngày (9.2), công tác chữa cháy được triển khai khẩn trương
ẢNH: BẮC BÌNH
Đến 19 giờ, ngành chức năng tỉnh Bến Tre đã cơ bản khống chế được đám cháy. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.
Theo Ban giám đốc BVĐK Nguyễn Đình Chiểu, hiện bệnh viện có trên 1.300 người gồm cán bộ, viên chức và người lao động. Tính trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận và điều cho hơn 2.000 bệnh nhân. Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 có đến khoảng 500 bệnh viên vẫn tiếp tục ở lại điều trị nội trú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Đàm

An Đàm

Dữ liệu đâu phải chỉ có 1 bản đặt tại máy chủ.
Trường IT

Trường IT

Quan trọng có backup site khác không đấy bạn
Song Khuê

Song Khuê

nếu ko có bản sao lưu thì sao :D
Trúc Giang

Trúc Giang

Nhìn phía hàng rào là biết cháy khi nào rồi,bv xây lại lâu rồi làm j còn hàng rào kiểu này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau khi khảo sát kỹ, đội cứu nạn đã chọn địa điểm bằng phẳng, không có núi phía sau, không có suối bên cạnh để đặt Sở chỉ huy /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Tiếp ứng thận trọng

Địa hình đồi núi hiểm trở cộng với tình trạng đất đã no nước do mưa dài ngày, công tác tìm kiếm các chiến sĩ Đoàn 337 (tại xã Hướng Phùng, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) càng thêm thận trọng.
/form>