Cháy tại tầng cao chung cư HH Linh Đàm, nhiều người ôm con chạy thoát thân

2 Thanh Niên Online
Nghe tiếng còi báo cháy hú vang, nhiều người dân sống tại chung cu HH1B Linh Đàm (Hà Nội) sợ hãi ôm con nhỏ tháo chạy xuống tầng 1.
Người dân ôm con nhỏ tháo chạy khi tòa nhà xảy ra hỏa hoạn /// Ảnh Nguyễn Định Người dân ôm con nhỏ tháo chạy khi tòa nhà xảy ra hỏa hoạn - Ảnh Nguyễn Định
Người dân ôm con nhỏ tháo chạy khi tòa nhà xảy ra hỏa hoạn
Ảnh Nguyễn Định
Sáng 27.10, trao đổi với Thanh Niên, chỉ huy đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an Q.Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn hộ tầng 33 chung cư HH1B Linh Đàm (P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai).
Cháy tại tầng cao chung cư HH Linh Đàm, nhiều người ôm con chạy thoát thân - ảnh 1

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng 33 chung cư HH1B Linh Đàm lúc sáng sớm

Ảnh Nguyễn Định

Theo một số người dân sống tại chung cư HH1B, khoảng 5 giờ 30 sáng cùng ngày, họ nghe tiếng còi báo cháy hú vang rất lâu, xác định không phải còi báo giả, mọi người đã hô hoán nhau tháo chạy xuống phía dưới thoát thân theo sự hướng dẫn của ban quản lý tòa nhà.
Cháy tại tầng cao chung cư HH Linh Đàm, nhiều người ôm con chạy thoát thân - ảnh 2

Hàng trăm người dân tháo chạy xuống dưới thoát thân

Ảnh Nguyễn Định

Anh Nguyễn Văn Định (31 tuổi, sống tại tòa HH1C) cho biết, khoảng thời gian trên, anh xuống sân chơi chung để tập thể dục thì phát hiện khói đen bốc ra ngùn ngụt từ căn hộ tầng 33 tòa HH1B. Khoảng 10 phút sau, người dân bắt đầu ùa xuống.
“Cảnh tượng lúc đó khiến ai cũng sợ hãi. Người ôm con nhỏ, người ôm thú cưng, có người vẫn ôm chăn gối chạy xuống sân thoát thân”, anh Định cho hay.
Cháy tại tầng cao chung cư HH Linh Đàm, nhiều người ôm con chạy thoát thân - ảnh 3

Khoảng 50 phút sau, đám cháy được khống chế, không gây thiệt hại về người

Ảnh Nguyễn Định

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an Q.Hoàng Mai, sau khi nhận được thông tin, đơn vị này đã huy động 3 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường tổ chức dập lửa.
Xác định đám cháy xảy ra trên tầng 33, các chiến sĩ đã ôm bình bọt cứu hỏa tiếp cận theo lối thang máy. Đến khoảng 6 giờ 20, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và không gây thiệt hại về người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vanmai

Vanmai

Hệ thống báo cháy tự động hoạt động tốt, tác dụng vô cùng quan trọng đối với tất cả các công trình nhà ở, văn phòng...... kể cả nhà phố.
Trần Đình Hoành

Trần Đình Hoành

Nếu kẻ sấu lợi dụng thuê phòng rồi chất đầy vật liệu cháy rồi đốt thì sao nhỉ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm