Cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa, 2 người chết, 12 người bị thương

6 Thanh Niên Online
Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại tòa nhà dầu khí Thanh Hóa khiến hàng chục người mắc kẹt, kêu cứu. Hậu quả, vụ hỏa hoạn đã khiến 2 người chết, 12 người bị thương.
Ngọn lửa bốc lên từ tầng 2 tòa nhà /// ẢNH PHÚC NGƯ Ngọn lửa bốc lên từ tầng 2 tòa nhà - ẢNH PHÚC NGƯ
Ngọn lửa bốc lên từ tầng 2 tòa nhà
ẢNH PHÚC NGƯ
Khoảng 18 giờ ngày 16.1, hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà dầu khí Thanh Hóa (số 38, đường đại lộ Lê Lợi, TP.Thanh Hóa, Thanh Hóa).
Ngọn lửa bốc lên từ tầng 3 của tòa nhà cao 14 tầng, khiến hàng chục người từ tầng 4 trở lên mắc kẹt, không thể thoát ra ngoài.
Cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa, 2 người chết, 12 người bị thương - ảnh 1

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, giải cứu người mắc kẹt

Ảnh Phúc Ngư

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều xe chữa cháy và các thiết bị đến hiện trường vừa dập lửa vừa thực hiện việc giải cứu những người mắc kẹt.
Cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa, 2 người chết, 12 người bị thương - ảnh 2

Tuyến đại lộ Lê Lợi phải phong tỏa để lực lượng chức năng dập lửa

Ảnh Phúc Ngư

Từ tầng 4 tòa nhà trở lên, những người bị mắc kẹt trong tâm lý hoảng loạn, nhiều người đã dùng điện thoại di động gọi điện cho người thân cầu cứu, dùng ánh đèn điện thoại ra hiệu cho lực lượng chức năng biết vị trí và tìm cách giải cứu.
Do công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn, trong khi khói và khí độc từ đám cháy liên tục bốc lên các tầng trên, nên lực lượng cảnh sát phải dùng cần cẩu tiếp cận và giải cứu những người mắc kẹt.
Cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa, 2 người chết, 12 người bị thương - ảnh 3

Xe cứu thương liên tục chở người đi cấp cứu

Ảnh Phúc Ngư

Trục đường Lê Lợi phía trước khu vực cháy cũng đã được lực lượng chức năng phong tỏa để tạo thuận lợi cho việc ứng cứu và dập lửa. Nhiều xe cứu thương cũng được điều đến hiện trường.
Đến khoảng hơn 20 giờ cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt. Cũng cùng thời điểm này, hàng chục người trong tòa nhà đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa, 2 người chết, 12 người bị thương - ảnh 4

Đã có 2 người chết và 12 người bị thương do vụ hỏa hoạn

Ảnh Phúc Ngư

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã có 2 người tử vong và 12 người khác bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện.
Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục công tác rà soát lại toàn bộ hệ thống của tòa nhà đề phòng hỏa hoạn tiếp tục bùng phát; đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Xin chia buồn cùng gia đình người bị nạn...Cơ quan điều ra sẽ nhanh chóng vào cuộc xác định rõ nguyên nhân....Những tháng cuối năm 2019 đến nay đã có những vụ cháy xảy ra ...có lẻ là vụ nghiêm trọng trong tháng đầu năm 2020...qua đây càng thấy rõ: Lối thoát hiểm cho nhà cao tầng, Phương án "bốn tại chỗ", Việc thường xuyên phổ biến tuyên truyền, kiểm tra công tác PCCC là quan trọng, cần thiết như thế nào....( khí độc và hơi nóng từ dưới luôn bay lên là 1 trong chính nguyên nhân gây thảm họa....Tầng 3 không quá cao và chứa gì ? Lối thoát hiểm và hệ thống báo cháy, bảo vệ tòa nhà ... ? ) Thanks TNOL
Mai Nương

Mai Nương

Nghe lòng thật buồn. Thương cho các nạn nhân quá. Xin câu bình an và sức khỏe cho những người đang bị thương
Hien

Hien

Năm hết tết đến thật đau xót cho các nạn nhân và các gia đình ở trong tòa nhà, thành thật chia buồn !
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Tết sắp đến mà bị nạn này , quá đau thương. Thành thật chia buồn cùng với các gia đình người bị nạn. Mong cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân. Cháy ở tầng 3 mà hậu quả lại như thế. Phải kiểm tra hệ thống PCCC có bảo đảm hoạt động hay chỉ lắp đặt để đối phó ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm